Tin mới

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch đón Tết Nhâm Dần trong bối cảnh dịch bệnh

Thứ sáu, 10/12/2021, 18:38 (GMT+7)

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch để đón Tết Nguyên đán trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, theo Sức khỏe và Đời sống, ngày 7/10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan để thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, việc xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đặc biệt, chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình Chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo Zing, tại cuộc họp ngày 7/12, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về các nội dung hoạt động đón chào năm mới 2022 tại TP.HCM.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, thành phố xây dựng phương án triển khai, tổ chức các hoạt động căn cứ vào quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực tế của TP.HCM đánh giá cấp độ dịch.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đối với đánh giá cấp độ 1, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động bình thường, và đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với đánh giá cấp độ 2, TP Hồ Chí Minh sẽ xây dựng phương án giảm quy mô chương trình, giảm số lượng đại biểu tham dự.

Trong trường hợp TP.HCM đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 3, 4, Sở Văn hóa và Thể thao, cơ quan Thường trực Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM chịu trách nhiệm tham mưu UBND TP.HCM chỉ đạo tạm ngừng tổ chức các hoạt động cấp thành phố; hướng dẫn đa dạng phương thức và nội dung hoạt động, đẩy mạnh các chương trình, hoạt động trực tuyến nhằm đạt được mục tiêu đề ra và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news