Tin mới

Hà Nội: Vườn nhãn rộng 3.500m2 của người dân bị đối tượng lạ san phẳng

Thứ bảy, 18/08/2018 19:37

Hàng chục gốc nhãn, chuối đang đến kỳ thu hoạch trên diện tích đấy 3.500m2 của các hộ dân nằm tại khu vực bãi ven sông Hồng bất ngờ bị đối tượng lạ dùng màu ủi san lấp khiến nhiều người dân bức xúc.

Hàng chục gốc nhãn, chuối đang đến kỳ thu hoạch trên diện tích đấy 3.500m2 của các hộ dân nằm tại khu vực bãi ven sông Hồng bất ngờ bị đối tượng lạ dùng màu ủi san lấp khiến nhiều người dân bức xúc.

Dân Trí đưa tin, theo phản ánh của gia đình bà Nguyễn Thị Hà, ông Nguyễn Chí Quân và ông Phạm Gia Dũng (cùng ở Tổ dân phố Yên Nội 3, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm), ngày 12/7/2018, vườn nhãn, chuối rộng hơn 3.500m2 ở khu vực ngoài bãi sông Hồng của những hộ dân này đang đến ngày thu hoạch thì bị đối tượng lạ cho máy móc san phẳng.

Hà Nội: Vườn nhãn rộng 3.500m2 của người dân bị đối tượng lạ san phẳng 1

Vườn nhãn của các hộ dân thời điểm chưa bị san phẳng, đang chờ được thu hoạch.

"Từ năm 1987 đến nay, gia đình tôi làm ăn ổn định trên mảnh đất này, không hề có sự tranh chấp với bất cứ ai. Chúng tôi cũng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước nhưng bỗng nhiên bị kẻ xấu san ủi toàn bộ diện tích khiến chúng tôi rất bức xúc”, bà Hà cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Hà đã có đơn trình báo gửi chính quyền và Công an phường Liên Mạc với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm kẻ đã có hành vi san lấp đất gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người dân, theo Đời sống Plus.

Hà Nội: Vườn nhãn rộng 3.500m2 của người dân bị đối tượng lạ san phẳng 2

3.540m2 đất trồng cây ăn quả bị kẻ xấu dùng máy xúc san ủi.

Những hộ dân này cho biết, do nhà ở trong làng còn vườn cây ăn trái ở ngoài đê nên không bắt được quả tang đối tượng nào đã gây ra sự việc. Các chủ vườn đánh giá, đây là hành vi phá hoại sản xuất, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự, khiến người dân hoang mang.

Trước sự việc này, những hộ gia đình đã làm đơn báo cáo chính quyền và công an phường Liên Mạc. Ngày 16/7/2018, UBND phường Liên Mạc đã cử cán bộ ra kiểm tra và lập biên bản xác nhận hiện trạng cũng như công nhận đây là mảnh đất nông nghiệp không giao có diện tích 3.540m2.

Hà Nội: Vườn nhãn rộng 3.500m2 của người dân bị đối tượng lạ san phẳng 3

Các hộ dân thẫn thờ nhìn vườn nhãn, chuối đang đến ngày thu hoạch bị phá hoại.

Cũng theo các hộ dân cho biết, từ khi trình báo sự việc tới cơ quan chức năng đến nay đã hơn một tháng trôi qua nhưng vẫn chưa thấy phía cơ quan chức năng có thông tin hồi âm.

Bà Hà và các hộ dân cho rằng có thể việc phá hoại do những người làm bến bãi, vật liệu xây dựng gần đó gây ra. Chiều ngày 18/8, theo chân anh Cường (con trai bà Hà) ra diện tích đất của gia đình bị kẻ xấu phá hoại.

Theo ghi nhận của PV, diện tích đất của gia đình bà Hà một bên giáp với sông Hồng, một bên là bãi lau sậy và ở rất sâu bên trong bãi, ở bên ngoài rất khó quan sát thấy.

Hà Nội: Vườn nhãn rộng 3.500m2 của người dân bị đối tượng lạ san phẳng 4

Cán bộ phường Liên Mạc xuống lập biên bản hiện trạng sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 16/8, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc, xác nhận vụ việc trên và cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND phường Liên Mạc đã thành lập tổ công tác tới hiện trường để lập biên bản hiện trạng khu đất vườn bị san lấp. Hiện chúng tôi đã giao cho địa chính xác định nguồn gốc đất và giao công an phường xác minh điều tra, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”.

Trang Vũ (tổng hợp)