Tin mới

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng

Thứ tư, 08/08/2018, 15:11 (GMT+7)

Mỗi đợt nắng nóng, người dân Trung Quốc lại đổ xô tới các bể bơi, công viên nước và cảnh tượng khiến thế giới cũng choáng váng, gọi là "biển chết".

Mỗi đợt nắng nóng, người dân Trung Quốc lại đổ xô tới các bể bơi, công viên nước và cảnh tượng khiến thế giới cũng choáng váng, gọi là "biển chết".

Vào mùa hè, nhiều người thường đổ xô đi biển hoặc tới các công viên nước để xua tan cái nóng oi ả và người dân Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiệt độ trung bình tại Trung Quốc những ngày này thường xuyên vượt ngưỡng 38 độ C. Trời nóng, độ ẩm cao lên tới 85% chính là nguyên nhân khiến cơ thể cảm thấy oi bức. Do đó, người Trung Quốc tìm đến bể bơi như là cách nhanh nhất để giảm nhiệt.

Shanghaiist của Trung Quốc khiến không ít người hoang mang rằng, liệu đến hồ bơi, công viên nước vào mùa hè là để tận hưởng thú vui hay hành xác.

Một người bình luận: “Đó là lý do mà 3 năm nay tôi chưa từng đặt chân tới công viên nước“. Hay một người khác nói: “Đáng nhẽ ra họ nên giới hạn số người chứ? Và mọi người nên mua vé trực tuyến thay vì phải đứng đợi xếp hàng“.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về các hồ bơi, công viên nước của Trung Quốc vào mùa hè ở những năm trước:

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng 1

Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc luôn chật ních người.

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng 2

Dù mỗi bể bơi ở Trung Quốc có sức chứa lên tới 10.000 người nhưng khi tới đây, mỗi người chỉ có thể vui chơi trong giới hạn chiếc phao của mình.

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng 3

Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc kinh hoàng tới nỗi thế giới gọi đó là “biển chết”.

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng 4

Bất kể trẻ em, người già hay nam giới, phụ nữ đều bơi chung với nhau.

Hãi hùng biển người ken đặc ở công viên nước Trung Quốc do nắng nóng 5

Cảnh tượng này khiến thế giới phải choáng váng và nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao người Trung Quốc lại thích những nơi đông đúc tới vậy?

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news