Tin mới

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà

Thứ bảy, 09/06/2018 20:33

Suốt 2 năm trời, người bố đau đớn như chết đi vì nghĩ rằng có thể sẽ không bao giờ được gặp lại con trai mình nữa. Cho đến một ngày cảnh sát gõ cửa nhà bà ngoại của cậu bé và phát hiện bức tường kỳ lạ.

Suốt 2 năm trời, người bố đau đớn như chết đi vì nghĩ rằng có thể sẽ không bao giờ được gặp lại con trai mình nữa. Cho đến một ngày cảnh sát gõ cửa nhà bà ngoại của cậu bé và phát hiện bức tường kỳ lạ.

Khi bố mẹ ly hôn thì những đứa con luôn phải gánh chịu những tổn thương nặng nề nhất trong cuộc chiến dành quyền nuôi dưỡng. Như trường hợp của hai vợ chồng Michael Chekevdia và Shannon Wilfong, những xung đột sau vụ ly hôn đã khiến cho cuộc đời của đứa con trai họ, Richard, mãi mãi thay đổi.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 1
 

Cuộc hôn nhân giữa Michael và Shannon đã có dấu hiệu rạn nứt từ rất lâu mà không thể giải quyết được. Đến năm 2007, hai vợ chồng quyết định ly hôn, kéo theo đó là khoảng thời gian đấu tranh giành quyền nuôi dưỡng cậu con trai duy nhất của họ. 

Michael cuối cùng đã được quan tòa xử cho quyền được chăm sóc con trai khiến cho Shannon vô cùng đau đớn và tuyệt vọng. 

Sau nhiều lần nỗ lực làm thay đổi phán quyết của tòa không thành công, một ngày tháng 11 năm 2007, Shannon bất ngờ mang theo Richard bỏ trốn khỏi nhà riêng tại Illinois, Mỹ, và kể từ lúc đó không ai có thể tìm ra mẹ con họ.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 2
 

Rất nhiều cuộc điều tra đã được cảnh sát tiến hành nhưng kết quả vẫn là con số không. Nơi đầu tiên mà họ lùng sục chính là nhà của mẹ ruột Shannon, bà ngoại của Richard - Diane Dobbs. 

Bản thân Michael cũng nghi ngờ rằng hai mẹ con Shannon đang lẩn trốn tại nhà bà Diane nhưng đáng tiếc nhiều lần cảnh sát đến kiểm tra cũng không lần ra tung tích bọn họ.

Michael cho biết cửa sổ nhà bà Diane luôn phủ rèm và rất nhiều vật dụng khác như thể bà ta muốn ngăn không cho ai nhìn vào bên trong đó. “Tôi có niềm tin rằng thằng bé đang ở đó”, Michael nói.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 3
 

Trong suốt 2 năm ròng rã, Michael cảm giác như đang sống trong địa ngục khi không tìm ra được con trai của mình. Anh cho hay: “Tôi mất ăn mất ngủ, cân nặng lúc thì giảm, lúc thì tăng lên vùn vụt. Tôi hy vọng không ai trải qua điều tồi tệ như mình”.

Cho đến đầu tháng 9 năm 2009, sau khi kiểm tra ngôi nhà 2 tầng ở Franklin của bà Diane, các nhân viên điều tra bất ngờ phát hiện điều đáng ngờ phía sau một chiếc tủ trong nhà. 

Phía sau chiếc tủ này là một cách cửa dẫn vào một căn phòng bí mật bé xíu và tối như bưng. Cậu bé Richard đáng thương hóa ra đã bị mẹ ruột và bà ngoại giấu bên trong căn phòng bé chỉ bằng chiếc máy giặt trong cả 2 năm vừa qua.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 4
 

Stan Diggs, người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang Illinois cho hay: “Khi được đưa ra ngoài, cậu bé đã chạy nhảy rất vui giống như chưa từng được ra khỏi phòng vậy. Thằng bé hạnh phúc khi được ra ngoài trời. Thật ngạc nhiên là tinh thần của cậu bé rất tốt. Dù bị cách ly trong phòng tối nhưng Richard là một cậu bé rất cởi mở, lịch sự và hay nói.”

Hay tin Richard đã được tìm thấy, anh Michael vô cùng hạnh phúc chia sẻ: “Tôi như trút được gánh nặng bao lâu nay”.

Trong lời khai nhận với cảnh sát, bà Diane cho biết Shannon buộc phải bắt cóc chính con trai của mình vì muốn tách rời cậu bé với bố ruột. Bà nói rằng quyết định trao quyền nuôi con cho Michael của tóa án đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất cho cả bà và con gái.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 5
 

Chỉ vì một sự ích kỷ của bản thân, hai mẹ con Shannon và Diane không ngờ đã đẩy con cháu mình vào một cuộc sống bị cầm tù tối tăm. Được biết bất cứ khi nào có người đến nhà, Richard sẽ bị ép ngồi im trong căn phòng bí mật. Cậu bé không được đi học, không được phép tiếp xúc với ai và thường chỉ được ra ngoài vào ban đêm.

Ngay sau khi tìm được Richard, hai mẹ con Shannon và Diane đều đã bị cảnh sát bắt giữ. Cậu bé Richard phải trải qua một thời gian trị liệu tâm lý trước khi trở về đoàn tụ với bố.

Hai mẹ con bỗng mất tích không dấu vết, 2 năm sau cảnh sát không tin nổi điều họ phát hiện bên trong bức tường tại nhà của người bà 6
 

Năm 2011, Shannon Wilfong, 30 tuổi, bị buộc tội bắt cóc trẻ em và bà ngoại Diane Dobbs, 51 tuổi, bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm. Shannon bị kết án 1 tháng tù giam và bị xử phạt hành chính 1.500 USD và 2 năm bị quản chế. Bà Diane bị kết án 12 ngày giam giữ và nộp 1.000 USD tiền phạt.

Sau khi đón con trai trở về, Michael đã quyết tâm làm tất cả mọi thứ để bù đắp những tháng ngày bị giam cầm đau khổ của con. Thật đáng mừng là cậu bé Richard đã trở thành một đứa trẻ rất năng động, vui tươi với niềm đam mê lớn với những môn thể thao ngoài trời như leo núi, bơi lội.

Đinh Hương

Theo Helino/ Trí thức trẻ