Tin mới

Hải Phòng: Tạm giam nữ cộng tác viên của một tờ báo

Thứ năm, 13/09/2018 16:05

Công an Hải Phòng cho biết đang tiến hành bắt tạm giam Đỗ Thị Ngọc - cộng tác viên (CTV) của một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Công an Hải Phòng cho biết đang tiến hành bắt tạm giam Đỗ Thị Ngọc - cộng tác viên (CTV) của một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". 

Thông tin trên VTC NewsNgười lao động cho biết phía Công an TP Hải Phòng xác nhận ngày 12/9, qua công tác đấu tranh, mở rộng chuyên án  HTG11 với nhóm đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Ngọc (SN 1984, trú tại số 3B/67 Thiên Lôi, Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" quy định tại Điều 341 Bộ Luật Hình sự.

Thông tin từ CA Hải Phòng, Đỗ Thị Ngọc hiện là CTV của một tờ báo thuộc hội nghề nghiệp có trụ sở tại Hà Nội.

Hải Phòng: Tạm giam nữ cộng tác viên của một tờ báo  1

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Người lao động

Theo tìm hiểu, tháng 4/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng đã phá chuyên án HTG1, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với Phạm Văn L. (SN 1990, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị T. (SN 1976, trú tại quận Kiến An, Hải Phòng) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo như tài liệu điều tra, do nắm bắt được nhu cầu muốn được vay vốn ngân hàng nhưng bản thân nhiều người không đáp ứng được điều kiện cho vay, nên nhóm đối tượng này đã sử dụng mạng internet và qua các tờ rơi dán nơi công cộng với tiêu đề "Vay vốn ngân hàng không cần tài sản thế chấp". 

Người dân chỉ cần chuyển bản photo chứng minh thư, hộ khẩu, các đối tượng sẽ "phù phép" làm giả tài liệu, các con dấu của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố, chứng minh được người dân đang làm việc, công tác tại các cơ quan này, có đủ điều kiện để cho vay. 

Điểm đáng chú ý là các đối tượng này cũng móc nối với một số tổ chức tín dụng để đưa các hồ sơ này vào vay vốn cho người dân, sau đó lấy tiền phần trăm trên hồ sơ được giải ngân, từ 2 triệu đồng tùy vào lượng tiền được ngân hàng cho vay. 

Tháng 3/2017, tờ báo mà Đỗ Thị Ngọc làm cộng tác viên khi bị bắt cũng có 3 người là cán bộ, phóng viên và nhân viên bị Công an TP Hải Phòng bắt giữ về hành vi lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền và bị TAND quận Hồng Bàng (Hải Phòng), xử lý về cùng tội danh trên.

Minh Di  (tổng hợp)