Tin mới

Hải Phòng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà sau 22h, không tập trung quá 10 người

Thứ ba, 18/05/2021, 22:14 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP phố Hải Phòng yêu cầu người dân thành phố không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết, không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng.

The tin tức trên VNE, Dân trí, nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh thành phố mới ghi nhận một ca dương tính trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây, chiều ngày 18/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hải Phòng phong toả ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Ảnh: LĐ
Hải Phòng phong toả ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Ảnh: LĐ

Tại văn bản này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân thành phố không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng nơi giáo viên mắc Covid-19 sinh sống. Ảnh: Cổng TTĐT HP
Ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng nơi giáo viên mắc Covid-19 sinh sống. Ảnh: Cổng TTĐT HP

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Công an thành phố tập trung lực lượng tuần tra, kiểm tra sau 22h đến 5h hàng ngày, xử lý nghiêm trường hợp không thực hiện các quy định.

TP cũng yêu cầu dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm. Đồng thời, dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng; dừng tổ chức các đám hỷ. 

Hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe cũng tạm dừng. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới. Ngoài ra, dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.

Trước đó, TP đã cho học sinh khối 9, khối 12 nghỉ học sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới là cô giáo 42 tuổi, giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news