Tin mới

Hải Phòng khẩn cấp cho học sinh khối 9 và 12 dừng đến trường sau khi 1 giáo viên là F0

Thứ ba, 18/05/2021, 08:48 (GMT+7)

Ngay khi có thông tin về một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền là F0, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5.

Theo tin tức trên Lao động, Giáo dục & thời đại, sáng 18/5, ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, ngay trong đêm ngày 17/5, Sở GD-ĐT đã ra thông báo khẩn gửi các phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; Giám đốc Trung tâm GDTX; Hiệu trưởng các trường phổ thông nhiều cấp chỉ đạo cho học sinh các khối 9 và 12 dừng đến trường từ ngày 18/5.

Hải Phòng phong toả ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Ảnh: LĐ
Hải Phòng phong toả ngõ Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Ảnh: LĐ

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng chỉ đạo, các nhà trường triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh đảm bảo đủ kiến thức thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thông báo khẩn trên liên quan đến chị N.T.T.N. (SN 1979) trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên trường THPT Ngô Quyền được xác định dương tính với virus SAR-CoV-2.

Sở GD-ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. Ảnh minh hoạ
Sở GD-ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. Ảnh minh hoạ

Theo CDC Hải Phòng, sáng 17/5, do có biểu hiện ho sốt nên chị N. đến khám tại BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả Dương tính với virus SAR-CoV-2.

Ngay sau khi nữ giáo viên này có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, các Quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 F1 có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Hiện các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và 1 số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.  ​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news