Hải quân Nga tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng "Sát thủ đại dương"

(Tinmoi.vn) Một buổi lễ thượng cờ trang trọng trên tàu ngầm hạt nhân chiến lược Severodvinsk được tổ chức ngày hôm nay, 17/6, tại nhà máy đóng tàu Sevmash, Liên bang Nga.

(Tinmoi.vn) Một buổi lễ thượng cờ trang trọng trên tàu ngầm hạt nhân chiến lược Severodvinsk được tổ chức ngày hôm nay, 17/6, tại nhà máy đóng tàu Sevmash, Liên bang Nga.

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ tổ hợp quân sự - quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hạt nhân  đa năng Severodvinsk đã chính thức đi vào hoạt động trong thành phần lực lượng hải quân Liên bang Nga từ ngày hôm nay, 17/6.

Hải quân Nga tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng 'Sát thủ đại dương' 6

Tàu ngầm hạt nhân  đa năng Severodvinsk

Lễ thượng cờ có sự tham gia của Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, Giám đốc điều hành Cục Thiết kế Malachite Vladimir Dorofeev.

Với lượng giãn nước 13.800 tấn khi lặn, chiều dài 119 m, vận tốc 31 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 600 m, Severodvinsk được mệnh danh là “Sát thủ đại dương”. Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk là một trong 8 tàu ngầm thuộc dự án Project 885, có mã “Ash”, dự kiến sẽ hoàn thành và chuyển giao cho hải quân Nga trước năm 2020.

Điểm nổi bật của tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Project 885 là khả năng tấn công hủy diệt không chỉ đối với các tàu nổi, tàu ngầm của đối phương, mà còn các mục tiêu trên đất liền.

Hải quân Nga tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng 'Sát thủ đại dương' 7

Lễ thượng cờ sáng 17/6

Severodvinsk được cho là đối thủ tương xứng với các loại tàu ngầm hiện đại nhất hiện nay của Mỹ và Anh là Sea Wolf và Astute về tính năng kỹ thuật, cũng như trang bị vũ khí.

Các vũ khí chính trên tàu, gồm tên lửa hành trình đối hạm 3M55 Oniks và 3M54 Kalibr cùng các ngư lôi thông thường, tên lửa ngư lôi và mìn. Ngoài ra, tàu còn được trang bị 8 bệ phóng tên lửa thẳng đứng và có thể bắn trúng mục tiêu trên mặt đất ở khoảng cách 1.500km tính từ bờ biển.

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục