Hàn Quốc giải cứu thành công 338 giáo viên và học sinh vụ chìm phà

(Tinmoi.vn) Hãng Reuters đưa tin Tất cả 338 giáo viên và học sinh trung học trên phà chở khách bị chìm hôm nay của Hàn Quốc đã được giải cứu.

(Tinmoi.vn) Hãng Reuters đưa tin Tất cả 338 giáo viên và học sinh trung học trên phà chở khách bị chìm hôm nay của Hàn Quốc đã được giải cứu.

 

Phà Sewol chở khoảng 470 hành khách, bao gồm cả sinh viên và giáo viên, trên đường đến đảo Jeju đã bị chìm vào sáng này, 16/4. 

Phà đã gửi đi một tín hiệu cấp cứu từ ngoài khơi cách đảo Byungpoong khoảng 20km. Bảo vệ bờ biển, hải quân và máy bay trực thăng đã ngay lập tức lên đường tới hiện trường xảy ra vụ việc. 

Hàn Quốc giải cứu thành công 338 giáo viên và học sinh vụ chìm phà 6

Trực thăng cứu hộ tại hiện trường chìm phà

Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy con tàu ban đầu nghiêng 45 độ về phía cảng và máy bay trực thăng bay bay lượn trên đầu. Sau đó, nó hoàn toàn bị lật úp và chỉ còn phần đuôi có thể nhìn thấy.Trong số 450 hành khách trên phà, có 325 người là học sinh một trường trung học ở Ansan, phía Nam Seoul.

Hàng trăm phà Hàn Quốc hoạt động trên các vùng biển  giữa đất liền và các đảo ngoài khơi của Hàn Quốc mỗi ngày và tai nạn là điều tương đối hiếm xảy ra.

Tuy nhiên, một trong những sự cố tồi tệ nhất liên quan là khi một chiếc phà bị lật úp ngoài khơi bờ biển phía Tây tháng 10/1993 khiến gần 300 người thiệt mạng.

 

Yên Yên (Theo NST)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục