Hàn Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn nhất đề phòng Triều Tiên

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên liên quan đến tất cả các lực lượng nhằm củng cố thế trận quốc phòng, chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên liên quan đến tất cả các lực lượng nhằm củng cố thế trận quốc phòng, chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên.

"Cuộc tập trận mang tên Hoguk kéo dài 12 ngày trong năm nay sẽ có sự tham gia của lực lượng Không quân, Hải quân, Bộ Binh và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc nhằm thiết lập khả năng phòng thủ quân sự tối ưu chống lại những hành động thù địch và cả chiến tranh tổng lực mà khả năng đến từ Triều Tiên", Yonhap dẫn tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).

Cuộc tập trận năm nay sẽ được tổ chức trên quy mô khắp cả nước, bao gồm các cuộc tập trận đổ bộ chung, tập trận phòng thủ xâm nhập đường biển và bảo vệ các hòn đảo phía Tây Bắc biển Hoàng Hải. Một vài lực lượng quân sự Mỹ cũng sẽ tham gia một số nội dung trong cuộc diễn tập Hoguk.

JCS cho biết, khoảng 330.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận này, số lượng quân nhân lớn nhất kể từ khi Hàn Quốc tổ chức diễn tập thường niên từ năm 1996. Thông thường, các cuộc tập trận kiểu này chỉ huy động tối đa 80.000 binh lính tham gia.

Hàn Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn nhất đề phòng Triều Tiên  5

Binh sĩ Hàn Quốc bước xuống khỏi trực thăng trong cuộc tập trận Hoguk năm 2013

"Trong bối cảnh, Triều Tiên được cho tăng cường tiến hành các cuộc tập trận quân sự trong những tháng gần đây, chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước tới nay để tăng cường khả năng chiến đấu", một quan chức giấu tên JCS chia sẻ. 

Hôm 7/11, Bình Nhưỡng đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận năm nay của Seoul khi cho rằng Hàn Quốc đang "tìm kiếm cơ hội khơi mào chiến tranh" cũng như trở nên "ngày càng hiếu chiến và thù địch". 

Đáp trả, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok nhấn mạnh cuộc tập trận Hoguk "vốn được tổ chức thường niên kể từ năm 1996 nhằm tăng khả năng phối hợp giữa các đơn vị quân sự nước này". 

Hai miền Triều Tiên vẫn duy trì tình trạng chiến tranh sau Chiến tranh Triều Tiên năm 1950 – 1953. Cuộc chiến này được chấm dứt nhờ hiệp ước đình chiến thay vì một thỏa thuận hòa bình. 

Hiện nay, khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ  vẫn đang đóng quân trên bán đảo Triều Tiên để đề phòng và ngăn chặn những hành động thù địch từ phía Triều Tiên. 

Theo Yên Yên (Yonhap)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục