Hàng không Nhật Bản tá hỏa với du khách bí ẩn tới từ quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured cho tới nay vẫn là một trong những nhân vật có thân thế bí ẩn nhất thế giới.

Người đàn ông đến từ Taured cho tới nay vẫn là một trong những nhân vật có thân thế bí ẩn nhất thế giới.

Câu chuyện xảy ra vào một ngày oi bức tháng 7/1954 tại sân bay Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đội ngũ an ninh sân bay đang làm việc thì một sự việc bất thường làm gián đoạn guồng công việc bận rộn của họ.

Người đàn ông da trắng, mặc vest đen gặp vấn đề ở quầy làm thủ tục nhập cảnh. Theo lời kể của các hành khách tại sân bay khi đó, quý ông này có thể nói một ít tiếng Pháp, biết một chút tiếng Nhật và vài ngôn ngữ khác. Trong ví của ông này cũng có tiền của nhiều quốc gia châu Âu.

Hàng không Nhật Bản tá hỏa với du khách bí ẩn tới từ quốc gia không tồn tại 1

Người đàn ông đến từ Taured (Ảnh minh hoạ)

Nhân viên an ninh sau đó khẳng định vị trí ông ta vừa chỉ là Andorra, du khách này bắt đầu tức giận, phủ định sự tồn tại quốc gia châu Âu và quả quyết Taured, quê hương của ông ta có hơn 1.000 năm tuổi.

Để chứng minh sự tồn tại của quốc gia mình, người đàn ông này còn xuất trình giấy phép lái xe do chính phủ Taured cấp, hộ chiếu các giấy tờ kinh doanh nhưng tất cả đều không hợp pháp.

Khi các nhà điều tra cố gắng khai thác thông tin về Taured, vị khách bí ẩn bắt đầu tức giận. Ông tuyên bố đất là chuyến đi thứ 3 tới Nhật Bản trong năm nay và là một trong rất nhiều chuyến đi tới xứ phù tang trong 5 năm qua vì mục đích công tác.

Bằng chứng là việc ông có thể nói được chút ít tiếng Nhật. Vậy nên ông ta không thể chấp nhận việc giới chức Nhật Bản làm chậm trễ lịch trình của mình.

Nhưng người đàn ông này lại cương quyết không tiết lộ mình tới gặp ai và các nhà điều tra cho hay công ty mà ông ta làm việc không tồn tại. Khách sạn mà ông ta nói mình đặt phòng cũng nói rằng không hề có bất cứ có bất cứ thông tin nào về khách thuê phòng tới từ Taured.

Sau một hồi khai thác thông tin nhưng lâm vào bế tắc, hải quan sân bay quyết định đưa quý ông tới Taured tới một phòng khách sạn.

Hai nhân viên an ninh được bố trí canh phòng cẩn mật bên ngoài căn phòng. Tuy nhiên tới sáng hôm sau, người đàn ông biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Tất cả đều bất ngờ bởi căn phòng được bảo vệ cả đêm, lối thoát duy nhất trong phòng là khung cửa sổ nhìn xuống con đường tấp nập xe cộ phía dưới đường.

Không ai biết, người đàn ông bí ẩn thoát ra bằng cách nào, vào lúc nào. Những câu hỏi này cho tới nay vẫn không có lời giải đáp, hệt như bí ẩn xung quanh quốc gia Taured của ông ta.

(Nguồn: Anomaly Info)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục