Tin mới

Hành động của chủ xe hơi "siêu sang, biển khủng" trong hầm chui khiến dân mạng bức xúc

Thứ hai, 06/08/2018, 11:43 (GMT+7)

Dù đi xe đẹp và có biển số "cực chất" nhưng chủ xe chẳng ngại ngùng khi có hành động tham gia giao thông ngược đời.

Dù đi xe đẹp và có biển số ngũ quý cực chất nhưng chủ xe chẳng ngại ngùng khi có hành động tham gia giao thông ngược đời.

Mới đây, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau hình ảnh một chiếc xe ô tô con hãng Mercedes mang BKS 29A-777.77 vô tư đi ngược chiều trong hầm Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt (Hà Nội) khiến nhiều xe cộ gặp trở ngại khi lưu thông.

Theo hình ảnh ghi lại, một chiếc Mercedes đắt tiền đi ngược chiều trong đường hầm thực sự khiến các phương tiện đang lưu thông ngạc nhiên, bối rối. Có lẽ tài xế rẽ vào làn đường hầm đó nhưng sực nhớ đã nhầm nên vội vàng quay đầu.

Thay vì chấp hành đúng luật giao thông đi hết hầm, đến đoạn quay đầu vòng lại thì tài xế ngang nhiên quay đầu xe, đi ngược lên. 

Hành động của chủ xe hơi 'siêu sang, biển khủng' trong hầm chui khiến dân mạng bức xúc 1

Xe ô tô quay đầu trên đường.

Vì là xe đẹp, biển số "khủng" nên cảnh tượng này càng được chú ý nhiều hơn. Hầu hết những cảm xúc của dân mạng đều là bức xúc và phẫn nộ.

May mắn rằng đường hầm thời điểm đó không đông các phương tiện qua lại, tránh gây ra tình trạng ùn tắc nhưng nó thực sự là một mối nguy hiểm. 

Đi ngược chiều trên đường có thể gây tai nạn. Rất dễ có phương tiện khác vì chủ quan đang đi đường một chiều mà không để ý, xảy ra va chạm giao thông.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/8/2018 tại hầm chui Kim Liên, do Facebooker Doãn Chí Bình đăng tải hình ảnh trên MXH Facebook.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện đã ngay lập tức nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, bên cạnh việc vi phạm luật an toàn giao thông, hành động này còn thể hiện được ý thức của người điều khiển phương tiện.

Liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với báo Giao Thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh qua hệ thống đăng kí quản lý xe để mời chủ phương tiện Mercedes 29A-777.77 chạy ngược chiều nói trên lên làm việc theo quy định.

Cũng theo vị lãnh đạo này thông tin: với lỗi đi ngược chiều tài xế xe Mercedes sẽ bị xử lý phạt tiền từ 800-1.200.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo quy định.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news