Tin mới

Hé lộ bí ẩn về đĩa bay ở Australia

Thứ năm, 09/08/2018, 12:15 (GMT+7)

Hơn 50 năm sau khi 300 học sinh và nhân viên tại một t rường học ở Australia chứng kiển vật thể bay không xác định (UFO - đĩa bay) hạ cánh xuống cánh đồng thì mới đây một đoạn ghi âm hiếm hoi vừa được hé lộ cho thấy những thông tin mới về sự kiện này.

Hơn 50 năm sau khi 300 học sinh và nhân viên tại một t rường học ở Australia chứng kiển vật thể bay không xác định (UFO - đĩa bay) hạ cánh xuống cánh đồng thì mới đây một đoạn ghi âm hiếm hoi vừa được hé lộ cho thấy những thông tin mới về sự kiện này.

The Fox News đưa tin cho hay năm 1996, nhiều người đã nhìn thấy hàng loạt đĩa bay, lặng lẽ bay qua bầu trời và hạ cánh xuống 1 cánh đồng. Đây là lần đầu đĩa bay xuất hiện với số lượng lớn nhất tại Australia.

Hé lộ bí ẩn về đĩa bay ở Australia 1
 

Trong vòng nhiều năm qua, có khá nhiều các báo cáo khác nhau về những gì xảy ra vào ngày 6/4 tại trường trung học Westall ở Clayton, ngoại ô Melbourne, Australia. Ví dụ như nhiều người cho hay đã nhìn thấy 3 vật thể giống đĩa bay, trong khi một số khác lại nói chỉ có một.

Trong suốt 52 năm vừa qua có vô số những lời đồn đoán về thứ mà mọi người đã thấy. Nhiều người cho rằng đó là cuộc đụng độ với người ngoài hành tinh, trong khi đó có nhiều người lại cho rằng Chính phủ Australia thử nghiệm công nghệ mới. 

Trong số những lời đồn thổi, có đoạn băng ghi âm được khá nhiều người chú ý. 

Trong đó, một nhà vật lý người Mỹ nổi  tiếng với những công trình nghiên cứu về đĩa bay là Tiến sĩ James E. McDonald đã phỏng vấn một giáo viên khoa học của trường Westall là Andrew Greenwood, người từng chứng kiến đĩa bay chao lượn.

Theo những mô tả mà ông McDonald về cuộc phỏng vấn đã giúp độc giả có cái nhìn hiếm về sự kiện bí ẩn từ một người đã trưởng thành vào thời điểm đó. Ông McDonald ghi lại những miêu tả của bản thân về cuộc găp, về những chi tiết bất thường mà giáo viên trường Westall hé lộ.

'Greenwood nói với tôi ông bắt đầu chú ý tới vật thể lạ khi một học sinh bị kích động chạy ào vào phòng và nói với bên ngoài có đĩa bay. Ban đầu, giáo viên này cho rằng đứa trẻ bị loạn trí, song em nhỏ này vẫn khăng khăng cho rằng vật thể này có ở trên trời. Vì thế, Greenwood bước ra ngoài và tự mình xem xét", McDonald kể.

"Khi bước ra ngoài, thầy giáo này thấy một nhóm học sinh đang nhìn về hướng đông bắc của sân chơi, và khi ông tiến tới gần các em, chính ông đã thấy một đĩa bay đang lượn sát đường dây điện".

Theo mô tả của ông Greenwood trong đoạn ghi âm, vật thể màu bạc, kích cỡ bằng chiếc ôtô với một thanh kim loại gắn trên đó đang lơ lửng giữa trời. Tiếp đó, nhà giáo này cho biết, có tới 5 máy bay vây quanh vật thể trên và có nhiều người bắt đầu tụ tập để chứng kiến cảnh tượng ngay trước mắt.

"Ông Greenwood gọi đó là vật thể bay gây sửng sốt nhất mà ông từng thấy trong đời", McDonald kể.

"Các máy bay làm mọi cách có thể để tiếp cận vật thể đó. Mỗi lần máy bay tiến gần vật thể, nó sẽ giảm tốc độ, rồi lại tăng tốc để tránh các máy bay. Trò mèo vờn chuột này diễn ra hơn 20 phút và có tới 350 em học sinh cùng nhân viên trường học theo dõi. Rồi bất ngờ, đĩa bay bay vụt đi và biến mất trong vòng vài giây, trước khi hiệu trưởng trường bước ra ngoài và yêu cầu tất cả vào lớp".

Nhiều năm nay, nhiều thông tin nói rằng chính phủ Australia đang cố che giấu vụ việc và ngăn không cho các nhân chứng đề cập đến sự việc này. 

Tuy nhiên, nhà vật lý Mỹ McDonald cho biết, chính hiệu trưởng trường cố ngăn cản việc thảo luận về sự việc trên. Hiệu trưởng tuyên bố, các học sinh sẽ bị phạt nặng và nhân viên trường sẽ mất việc nếu đề cập tới vụ đĩa bay.

Một số nhân chứng cũng cho hay, một số nam giới mặc đồ đen đã tới gặp họ và cảnh báo không đề cập tới việc đĩa bay hạ cánh xuống cánh đồng.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news