Tin mới

Hé lộ bức thư bí ẩn trong chiếc hộp Tổng thống Putin gửi Trump

Thứ sáu, 09/03/2018 11:08

Ông Donald Trump dường như đã không gặp mặt ông Putin trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ do ông từng tổ chức ở Moscow nhưng nhận được một lá thư viết tay từ ông chủ Điện Kremlin.

Ông Donald Trump dường như đã không gặp mặt ông Putin trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ do ông từng tổ chức ở Moscow nhưng nhận được một lá thư viết tay từ ông chủ Điện Kremlin.

Daily Mail đưa tin cho hay trong cuốn sách mới "Russian Roulette" tiết lộ ông Donald Trump từng nhiều lần bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Putin có thể tham dự cuộc thi hoa hậu hoàn vũ do ông tổ chức tại thủ đô Moscow - Nga vào năm 2013.

Theo đó, ông Donald Trump đã hợp tác với nhà tài phiệt Nga Aras Agalarov, người chi trả hàng triệu USD cho sự kiện được tổ chức ở Crocus City Hall thuộc sở hữu của ông. 

Hé lộ bức thư bí ẩn trong chiếc hộp Tổng thống Putin gửi Trump 1

Tổng thống Putin trò chuyện với ông Donald Trump tại Việt Nam năm ngoái. Ảnh: Tass

Năm đó, ông Putin không đến dự nhưng cử trợ lí cấp cao Vladimir Kozhin đến sự kiện. Theo cuốn sách "Russian Roulette: Câu chuyện đằng sau cuộc chiến của ông Putin về nước Mỹ và cuộc bầu cử của ông Donald Trump", sau khi cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm 2013 kết thúc, con gái của tỉ phú Agalarov đã chuyển thư của ông Putin đến trụ sở của cuộc thi hoa hậu hoàn vũ tại TP New York. 

Lá thư này đã được niêm phong kỹ lượng đựng trong chiếc hộp màu đen và nội dung của bức thư cũng chưa bao giờ được tiết lộ. 

Tỷ phú Trump khi đó cũng ở một đêm tại khách sạn sang trọng Moscow Ritz trong thời gian diễn ra cuộc thi. Một số "lời nài nỉ" Tổng thống Putin của ông trùm truyền thông Mỹ xuất hiện trên mạng vào thời điểm đó.

"Mọi người có nghĩ rằng ông Putin sẽ tham dự cuộc thi hoa hậu hoàn vũ vào tháng 11 tại Moscow? Nếu có, ông ấy sẽ trở thành người bạn thân mới của tôi?" – ông Donald Trump từng viết trên mạng xã hội Twitter vài tháng trước cuộc thi.

Cũng theo nội dung cuốn sách này tiết lộ khi ở Moscow, ông Donald Trump đã nhận được thư  từ Agalarov nói rằng tổng thống Nga muốn gặp người đàn ông hiện là ông chủ Nhà Trắng. 

Lúc đó, ông Donald Trump lại hỏi liệu ông Putin có tham dự sự kiện. Nhưng điều mà ông Donald Trump nhận được là một cuộc gọi của phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov, người gần gũi với Tổng thống Putin.

Hai năm sau cuộc thi, trang tin Buzzfeed trích lời người hiện là tổng thống Mỹ: "Ông Putin thậm chí còn gửi cho tôi một món quá rất đẹp cùng thông điệp: Tôi đã nói chuyện với tất cả những người liên quan đến ông ấy".

Hồng Hạnh (tổng hợp)