Tin mới

Hé lộ nguyên nhân rể cũ mang xăng đốt nhà và đâm bố vợ bị thương ở Hà Nội

Thứ tư, 01/08/2018, 19:08 (GMT+7)

Nghi ngờ vợ cũ đã bỏ bùa mình và đi tìm không thấy nên rất hậm hực, Giang đã mang xăng đến nhà bố vợ châm lửa đốt và tuyên bố sẽ giết cả nhà.

Nghi ngờ vợ cũ đã bỏ bùa mình và đi tìm không thấy nên rất hậm hực, Giang đã mang xăng đến nhà bố vợ châm lửa đốt và tuyên bố sẽ giết cả nhà.

Ngày 1/8, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau nhiều ngày nằm viện điều trị, đối tượng Mai Viết Giang (SN 1972, trú xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), hung thủ trong vụ án phóng hỏa đốt nhà và đâm chủ nhà là ông T. (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị thương xảy ra tối 23/7 tại địa phương đã tỉnh táo và có thể cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra.

Trước đó, trong khi phóng hỏa thì đối tượng đã không kịp chạy nên bị bỏng nặng. Sau nhiều ngày điều trị thì đã được tiến hành phẫu thuật hôm 30/7.

Hé lộ nguyên nhân rể cũ mang xăng đốt nhà và đâm bố vợ bị thương ở Hà Nội 1

Đối tượng Giang tại viện Bỏng.

Theo lời khai của đối tượng, Giang từng làm thuê cho gia đình nhà ông T. một thời gian dài. Cũng trong khoảng thời gian này, Giang và chị Th. (con gái ông T.) nảy sinh tình cảm rồi đi đến hôn nhân. Cả hai đã sinh hạ được hai con trai.

Cuộc sống vợ chồng không êm ấm, năm 2015, Giang và vợ ly hôn, đối tượng về Thái Bình sinh sống, chị Th. và hai con ở lại nhà ông T. Kể từ đây mâu thuẫn giữa Giang và gia đình ồng T. ngày càng lớn.

Hé lộ nguyên nhân rể cũ mang xăng đốt nhà và đâm bố vợ bị thương ở Hà Nội 2

Đối tượng bị thương nặng sau khi gây án.

Năm 2016, khi vợ cũ muốn đi bước nữa thì Giang đã ra điều ngăn cản, quấy rối với lý do sợ các con không được chăm sóc tử tế. Khi không ngăn cản được, đối tượng đã dọa sẽ giết cả nhà ông T.

Cũng theo lời khai của đối tượng, thời gian gần đây y tự cho rằng mình đã bị vợ cũ "bỏ bùa", nhiều lần cầu cúng thầy "bùa ngải" nhiều nơi để hóa giải. Gần đây hắn đã lên Hòa Bình nhờ thầy phù thủy bỏ bùa vợ cũ, tuy nhiên thấy bùa không có tác dụng nên rất bực tức.

Không làm gì được vợ cũ, cũng không tìm được vợ cũ ở đâu, đối tượng đã điên cuồng cầm dao và xăng đến nhà ông T., đòi đốt và giết hết mọi người trong nhà mà không biết có con trai mình ở đó.

Hé lộ nguyên nhân rể cũ mang xăng đốt nhà và đâm bố vợ bị thương ở Hà Nội 3

Nhà nạn nhân sau vụ cháy.

Hiện tại, Công an quận Bắc Từ Liêm vẫn đang chờ đối tượng bình phục hoàn toàn để tiếp tục điều tra và tiến hành các bước tố tụng. Được biết trước đó đối tượng chưa có tiền án tiền sự gì.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 23/7, khi hai vợ chồng ông T. cùng 4 cháu nhỏ đang ngồi ăn cơm thì hốt hoảng vì thấy Giang mang dao vào đòi giết cả nhà. Sau một hồi dọa dẫm, Giang đã đâm ôm T. bị thương, sau đó đổ xăng và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy nhanh khiến y không kịp chạy thoát và bị bỏng nặng. Ông T. nhảy khỏi tầng 2 căn nhà ra ngoài cầu cứu. Các nạn nhân còn lại leo lên tầng 3 lánh nạn.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa và công an đã nhanh chóng có mặt, khống chế đám cháy, giải cứu nạn nhân và bắt giữ hung thủ. Trong quá trình bắt giữ, Giang đã chống trả khiến một chiến sỹ công an bị thương.

Vụ việc khiến đồ đạc ở tầng 1 nhà ông T. bị cháy sạch. Tuy nhiên gia đình nạn nhân từ chối cung cấp thông tin liên quan đến vụ án.

Bá Cường

Theo Kênh 14/Thời Đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news