Tin mới

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới

Thứ sáu, 07/09/2018 18:18

Công nương Diana được an nghỉ tại khu dinh thự của gia đình, nơi bà từng sinh sống trước khi trở thành nàng dâu hoàng gia.

Công nương Diana được an nghỉ tại khu dinh thự của gia đình, nơi bà từng sinh sống trước khi trở thành nàng dâu hoàng gia.

Vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana đột ngột qua đời trong vụ tai nạn xe thảm khốc ở Paris, Pháp khiến hàng triệu người tiếc thương.

Thi thể của bà đã được đưa về an táng vào ngày 6/9/1997 tại khu dinh thự Althorp nằm trên địa bàn huyện Daventry, hạt Northamptonshire, vùng East Midlands, Anh Quốc.

Được biết, đây chính là nơi Công nương Diana sinh sống sau khi cha ruột chính thức tiếp nhận danh hiệu Bá tước đời thứ tám của dòng họ Spencer vào năm 1975.

Ông Charles Spencer, em trai của bà Diana từng chia sẻ rằng, vẻ đẹp tự nhiên cùng bầu không khí trong lành tại dinh thự này rất thích hợp với phong cách nền nã của Diana lúc sinh thời.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 1

Công nương Diana được an nghỉ tại nơi bà trưởng thành.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 2

Khu dinh thự tràn ngập cây cỏ và hoa.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 3

Lối vào khu dinh thự.

Công nương Diana được an nghỉ ở một hòn đảo nhân tạo nhỏ xinh nằm giữa hồ Oval Lake. Bao quanh mộ phần của bà là những hàng cây xanh bóng yên ả.

Tại đây, 36 cây sồi đã được vun trồng, đại diện cho 36 năm cuộc đời của vị Công nương tài sắc vẹn toàn.

Vào năm 2017, ông Charles Spencer cho biết một đợt đại tu trong suốt hơn 350 năm qua, kéo dài suốt 18 tháng liền tại khu dinh thự này đã được diễn ra và hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của vị Công nương bạc mệnh.

"Khu vực hồ Oval Lake nơi Vương phi xứ Wales an nghỉ được tiến hành duy tu, thiết kế lại nhằm tôn vinh những kỷ niệm tươi đẹp về bà.

Ngoài ra, toàn bộ khu vườn bên trong dinh thự Althorp cũng có thiết kế mới hoàn toàn, làm nổi bật vẻ thanh khiết của hòn đảo nhân tạo nằm chính giữa hồ", ông Charles Spencer, em trai ruột của vị Công nương Diana nói.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 4

Nơi yên nghỉ của Công nương Diana nằm ở hòn đảo nhỏ yên tĩnh giữa mặt hồ yên ả.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 5

Nhà tưởng niệm Công nương Diana cạnh hồ.

Hé lộ nơi an nghỉ cuối cùng của Công nương Diana sau 21 năm tuyệt đẹp như chốn thiên đường nơi hạ giới 6

Người hâm mộ dành tặng hoa và quà để tưởng nhớ Công nương Diana quá cố.

Mặc dù người hâm mộ không thể tiếp cận trực tiếp mộ phần của Công nương Diana nhưng họ có thể đến ngôi nhà tưởng niệm gần đó để tưởng nhớ đến vị công nương đáng kính.

Hàng năm, du khách thập phương đều đến đây vào mỗi dịp kỷ niệm ngày mất của Công nương Diana quá cố, dành tặng cho bà những món quà, những bó hoa tươi thắm, dù bà đã đi xa nhưng trong lòng người hâm mộ bà vẫn còn sống mãi.

Trong bài phát biểu tại lễ tang chị gái, Bá tước Charles Spencer từng nói: "Diana chính là biểu tượng của sự cảm thông, trách nhiệm, phong cách và vẻ đẹp dung dị nhất.

Bà đã chứng minh rằng mình không cần bất kỳ tước hiệu Hoàng gia nào mà vẫn có thể đem phép màu tới cho thế giới này, giúp cuộc đời của nhiều người trở nên tươi sáng hơn".

Diệp Lục (Nguồn The Sun)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Từ khóa: Công nương Diana