Tin mới

Hé lộ nội dung bức thư Đoàn Thị Hương viết trước khi về nước

Thứ bảy, 04/05/2019, 08:57 (GMT+7)

Đoàn Thị Hương trước khi được thả tự do về nước đã viết một bức thư bằng tiếng anh.

Theo tin tức trên VnExpress Tri Thức Trực Tuyến cho hay, chuyến bay của Vietnam Airlines chở Đoàn Thị Hương về nước đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài vào đêm 3/5.

Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương nói cô "muốn nói lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam và liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em".

Trước đó, chiều 3/5, các luật sư đã công bố lá thư của Đoàn Thị Hương khi đến sân bay sân bay KLIA 1 chuẩn bị cho cuộc họp báo.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik chia sẻ lá thư của Đoàn Thị Hương khi ông xuất hiện trước báo giới ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 3/5. Ảnh: Reuters.

Trong thư, Đoàn Thị Hương cho biết cô rất cảm ơn chính phủ Malaysia. Cô cũng nói rằng nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia đã chăm sóc cô rất tốt trong quá trình cô bị giam giữ tại đây. Cô gái 30 tuổi quê Nam Định cũng cảm ơn chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các luật sư và truyền thông đã luôn sát cánh và ủng hộ cô.

Hương cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã luôn cầu nguyện cho cô. "Tôi rất hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn và yêu mọi người nhiều lắm!" - Hương bày tỏ.

"Và tôi cũng rất cảm ơn mọi người vì đã cầu nguyện cho tôi tại nhà thờ cũng như ở quê nhà", cô viết bằng tiếng anh đôi chỗ có lỗi trong bức thư đề ngày 2/5. "Cảm ơn Chúa vì đã luôn thương yêu con".

Hương là nghi phạm cuối cùng chịu xét xử tại Malaysia trong nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol, tử vong ở sân bay Kuala Lumpur vào năm 2017. Ảnh: Zing.vn

Bộ Ngoại giao khẳng định việc Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Ảnh: Zing.vn

Luật sư Salim Bashir, cho biết công dân Việt Nam sẽ được các viên chức của cơ quan di trú Malaysia đưa đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tối 3/5.

Vietnam Airlines chỉ có một chuyến bay thẳng từ thủ đô Malaysia về Hà Nội tối 3/5, dự kiến đến Nội Bài lúc 21h35. Luật sư Salim cho biết Hương đã được trả tự do tại nhà tù Kajang lúc 7h15 sáng ngày 3/5 và được đưa đến trụ sở cơ quan di trú để làm thủ tục giấy tờ.


Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news