Hé lộ thực đơn đặc biệt ông Kim Jong-un chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc

Nhân dịp ông Moon Jae-in cùng phu nhân thăm Bình Nhưỡng và dự Thượng đỉnh liên Triều lần 3, tối 18/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức quốc yến chiêu đãi lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in với thực đơn vô cùng đặc biệt.

Nhân dịp ông Moon Jae-in cùng phu nhân thăm Bình Nhưỡng và dự Thượng đỉnh liên Triều lần 3, tối 18/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức quốc yến chiêu đãi lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in với thực đơn vô cùng đặc biệt.

Hé lộ thực đơn đặc biệt ông Kim Jong-un chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc 1

Hình ảnh bán đảo Triều Tiên không có đường biên ngăn cách cùng chim bồ câu - biểu tượng hòa bình, được treo trên phông nền trong bữa yến tiệc.

Theo phóng viên Sputnik đưa tin từ trung tâm báo chí Seoul, hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần 3 ở Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in món súp vây cá mập, các loại rau Triều Tiên, cháo ngọt và hải sản.

Hé lộ thực đơn đặc biệt ông Kim Jong-un chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc 2

Các quan khách Hàn Quốc và Triều Tiên được bố trí ngồi xen lẫn tại bữa tiệc.

Theo thực đơn được phổ biến tại Trung tâm báo chí Seoul, tiệc chiêu đãi có món giăm bông với dưa bở, cháo ngọt "yakpab" với bánh bao bột gạo, kim chi không cay và salad từ hải sản tươi sống.

Hé lộ thực đơn đặc biệt ông Kim Jong-un chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mở tiệc chiêu đãi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap

Món súp vây cá mập được dọn cùng với nấm thông "sony-posot" nướng, mà ở Nhật Bản có tên là "Matsutake".

Tại tiệc chiêu đãi cũng có món cơm trắng, súp cá đối, rễ hoa chuông trắng "Toraja" muối và các món ăn nhẹ khác.

Ngoài rượu vang, trên bàn có vodka Bình Nhưỡng và vodka nhân sâm, nhưng không rõ các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc có uống hay không.

Tổng thống Hàn Quốc mang từ Seoul tấm bản đồ cổ về nước Triều Tiên xưa kia thống nhất để làm quà tặng cho ông Kim Jong-un.

Tại buổi tiệc chiêu đãi chính thức, 2 nhà lãnh đạo một lần nữa khẳng định nỗ lực chung vì hoà bình và thịnh vượng, bất chấp những thách thức và khó khăn tiềm ẩn.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục