Tin mới

Hé lộ về bí ẩn kho báu trị giá hơn 45 tỉ USD của trùm phát xít Hitler

Thứ tư, 27/06/2018, 11:09 (GMT+7)

Các chuyên gia và thợ săn kho báu tin rằng, trùm phát xít Hitler đã cất giấu kho báu có trị giá hơn 45 tỉ USD ở dưới hồ Toplitz, Áo.

Các chuyên gia và thợ săn kho báu tin rằng, trùm phát xít Hitler đã cất giấu kho báu có trị giá hơn 45 tỉ USD ở dưới hồ Toplitz, Áo.

Ước tính, kho báu của Hitler trị giá hơn 45 tỉ USD. Ảnh: 10mosttoday

Daily Star cho hay nằm sâu trong rừng và cách Salzburg 98km, Hồ Toplitz từng là căn cứ hải quân của Đức Quốc xã trong suốt Thế chiến II.

Đây được cho là khu vực mà trùm phát xít Hitler cất giấu của mình. Không lâu sau khi bị phát hiện, hồ Toplitz đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Giới chuyên gia và thợ săn kho báu đổ xô tới khu vực này mong tìm được vận may.

Người xưa kể lại, trong những tháng cuối cùng của Chiến tranh thế giới 2, quân đội của trùm phát xít Hitler đã vội vã rút khỏi Áo và chôn giấu kho báu tại hồ Toplitz.

Được biết, không phải ngẫu nhiên người xưa nói như vậy, điều này xuất phát từ việc một bức tranh vẽ cảnh binh lính của nhà độc tài Hitler ném những chiếc hòm xuống hồ Toplitz trước khi rút quân khỏi khu vực trên.

Lãnh đạo của lực lượng này đã đổ nhiều món đồ quý giá xuống hồ khi tháo chạy trước sự tiến bước mạnh mẽ của quân đồng minh. Chỉ huy cơ quan an ninh của Đức Quốc xã là Ernst Kaltenbrunner bị cáo buộc đã giúp tổ chức vụ vứt của cải xuống hồ.

Nhiều người cho rằng, bên trong những chiếc hòm trên chứa vàng bạc, đá quý, châu báu mà quân đội Đức quốc xã cướp phá được ở các thành phố, làng mạc bị chiếm đóng. Theo ước tính, kho báu của Hitler trên trị giá hơn 45 tỉ USD.

Tuy nhiên, cũng có giả thuyết suy đoán những chiếc hộp bị lính Đức ném xuống hồ Toplitz chứa các tài liệu ghi chú nơi giấu tài sản của nhà độc tài Hitler. Số của cải này có được do lính Đức quốc xã tịch thu của người Do Thái.

Mặc dù không biết bên trong những chiếc hộp đó chứa gì nhưng không ít người đổ xô đi tìm chúng với hy vọng sẽ tìm thấy kho báu bị mất tích của Hitler. Một số thợ săn kho báu đã lặn xuống hồ Toplitz để tìm kiếm kho báu của Đức quốc xã nhưng chưa tìm thấy gì.

Rất đông người cũng tới đây để thử vận may và tìm kiếm kho báu nhưng không ít người đã bỏ mạng vì thiếu cẩn trọng.

Bí ẩn về kho báu trị giá hơn 45 tỉ USD của trùm phát xít Hitler - Ảnh 1.

Thợ săn kho báu đã lặn xuống hồ Toplitz để tìm kiếm kho báu. Ảnh: Daily Star

Trước đó không lâu, những người săn tìm kho báu cho biết, họ đã tiến gần đến với thành công trong việc truy tìm kho báu trị giá 50 tỷ bảng Anh (tương đương 63,34 tỷ đôla) bị Đức quốc xã bỏ lại khi chạy trốn khỏi một thị trấn của cộng hòa Séc vào năm 1945.

Theo lời Josef Mužík, thám tử nghiệp dư đồng thời là cựu sáng lập trường SS, kho báu này gồm có 540 hộp chứa đầy vàng, kim cương và các đồ vật có giá trị khác, chôn sâu hơn 4 mét dưới lòng đất và ở cửa ra vào của một cái hang.

Câu chuyện về kho báu Štěchovice đã được lan truyền từ sau khi chiến tranh kết thúc. Dựa trên các tài liệu tìm thấy vào năm 1993 tại khu vực Weimar, Đức, nhiều chuyên gia tin rằng Đức Quốc xã thật sự đã chôn giấu những chiến lợi phẩm của họ.

Gänsel đã tuyên bố rằng ông có tài liệu gốc, thông tin và bản đồ cụ thể từ tướng Klein. Năm 1992, Gänsel đã ký một thỏa thuận với chính phủ của cộng hòa Séc để độc quyền tìm kiếm kho báu. Ông và Muzik hi vọng rằng sẽ tìm ra nó trước mùa xuân năm 2017.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news