Tin mới

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem

Thứ năm, 11/01/2018 10:40

Chẳng ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng họ có quyền lựa chọn được cách mình sẽ sống, như những nàng Lọ Lem đã nỗ lực không ngừng để trở thành Hoa hậu.

Chẳng ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng họ có quyền lựa chọn được cách mình sẽ sống, như những nàng Lọ Lem đã nỗ lực không ngừng để trở thành Hoa hậu.

Câu chuyện Lọ Lem biến thành công chúa chỉ sau 1 đêm là có thực đối với những cô gái đăng quang trong các cuộc thi nhan sắc. Và chính là một cô gái như vậy.

Cũng như bao cô gái khác sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, người ta bắt đầu tò mò liệu sau lưng có đại gia nào đứng sau lưng cô không. Tò mò về đại gia chưa đủ, người ta lại thắc mắc phải chăng H'Hen Niê gia thế lẫy lừng.

Nhưng rồi khi người ta lặn lội về quê nghèo của H'Hen Niê, người ta chợt hiểu rằng hóa ra ngọc quý không nhất thiết phải được bọc trong sự giàu sang, nhung lụa.

Và không chỉ H'Hen Niê, showbiz Việt cũng từng chứng kiến không ít những nàng Hoa hậu lớn lên từ ruộng vườn, bước lên sân khấu rực rỡ ánh đèn mà kí ức vẫn đậm mùi rơm rạ.

Hoa hậu H'Hen Niê - Tuổi thơ lam lũ bên ruộng nương

H'Hen Niê sinh ra trong một gia đình 6 người con. Bố người đẹp làm nghề tự do, ai thuê gì làm ấy nhưng có "công việc chính" tạm gọi là bốc vác cà phê. Trong khi đó, mẹ của H'Hen Niê phụ trách hết việc ruộng nương trong nhà và đi cắt cỏ thuê kiếm tiền.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ nhỏ, H'hen Niê và các anh chị em của mình đều phụ giúp bố mẹ nhiều việc từ xách nước, cắt cỏ, chăn trâu chăn bò, cấy lúa, hái cà phê...

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 1
 

Cũng vì nghèo đói mà H'Hen Niê suýt bỏ dở việc học. Nhưng may thay, sự quyết tâm thay đổi cuộc đời, theo đuổi giấc mơ đã khiến cô gái trẻ có thêm động lực.

Sau này, H'Hen Niê xuống Sài Gòn học Cao đẳng. Để sinh tồn tại Sài Gòn hoa lệ, người đẹp đã phải làm rất nhiều việc để kiếm tiền, thậm chí cả làm osin.

Câu chuyện đăng quang của H'Hen Niê đã thắp sáng giấc mơ cho rất nhiều cô gái. Chẳng cần giàu sang, chẳng cần đại gia nào chống lưng mà hãy cứ vươn lên, theo đuổi giấc mơ của chính mình và biết đâu một ngày nào đó mình có thể chạm tay tới.

Hoa hậu Phạm Hương - Nhà 4 người chỉ có một chiếc giường cũ

Người ta thường nói rằng H'Hen Niê là người kế nhiệm hoàn hảo của Phạm Hương. Không chỉ bởi H'Hen Niê tiếp nối hành trình Hoa hậu Hoàn vũ của Phạm Hương mà hai người còn có rất nhiều điểm giống nhau.

Nếu H'Hen Niê sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Đắk Lắk thì Phạm Hương lại xuất thân từ xã nghèo Thủy Triều, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 2
 

Tuổi thơ của Phạm Hương là những tháng ngày nghèo khó, gia đình phải chạy ăn từng bữa tạm bợ. Trong khi bố cô kiếm sống bằng nghề đánh cá thì mẹ cô làm ruộng, chạy chợ. Ngày ấy, trong căn nhà cũ chật hẹp chỉ có một chiếc giường ọp ẹp. Để vợ con có giấc ngủ ngon, bố cô thường nhường lại chiếc giường ấy và nằm đất.

May mắn hơn H'Hen Niê, khi Phạm Hương đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ, cô đã từng tham gia khá nhiều các cuộc thi trước đây và giành được những giải thưởng nhất định. Những đồng tiền đầu tiên kiếm được của Phạm Hương đều dành hết cho gia đình với hi vọng cuộc sống của cha mẹ được đỡ đần.

Thậm chí cả ngôi nhà khang trang hiện tại của gia đình Phạm Hương cũng được gây dựng từ những đồng tiền ít ỏi mà bố mẹ cô chắt góp hàng chục năm cộng thêm vay mượn để xây lên. Đơn giản vì sợ con gái nổi tiếng bị xấu hổ với bạn bè.

Xa nhà từ rất sớm, Phạm Hương thấu hiểu được những nỗi nhọc nhằn của cha mẹ để từ đó vươn lên không ngừng. Và nghị lực của cô gái xuất thân thuần nông đã được đền đáp bằng ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Hoa hậu Triệu Thị Hà - Hoa hậu nghèo nhất trong các Hoa hậu

Trong số những Hoa hậu có gia cảnh nghèo khó đăng quang thì có lẽ Triệu Thị Hà là một cái tên ồn ào nhất.

Năm 2011, Triệu Thị Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Vào thời điểm đăng quang, Triệu Thị Hà khiến nhiều người giật mình vì gia cảnh nghèo khó. Gia đình Triệu Thị Hà ở xã Quốc Phong, tỉnh Cao Bằng. Sau khi gặp tai nạn lao động, bố Triệu Thị Hà phải ở nhà nhờ sự chăm sóc của vợ con.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 3

Ngôi nhà cấp 4 của Triệu Thị Hà.

Cả gia đình chỉ trông mong vào những mảnh vườn, mảnh ruộng. Ngày bé, Triệu Thị Hà lên nương phụ giúp bố mẹ việc trồng trọt. Khi gia đình mở quán cơm ở cạnh đường quốc lộ, cô bưng bê, dọn dẹp để đỡ đần cha mẹ.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 4

Ngày đăng quang của nàng Lọ Lem.

Cả gia đình 4 người của Triệu Thị Hà sống trong căn hộ cấp 4 đơn sơ. Ngày ấy, đồ vật có giá trị trong nhà là chiếc tivi cũ.

Sau này khi Triệu Thị Hà đăng quang, cuộc sống của gia đình cô mới đỡ khó khăn hơn.

Hoa hậu Thu Thảo - Xuất thân từ miền quê nghèo, con gái của người thợ may

Thu Thảo sinh ra và lớn lên ở miệt vườn Nam Bộ. Vào năm Thu Thảo học lớp 12, gia đình gặp biến cô lớn, công việc làm ăn của cha cô gặp khó khăn, ông lại mắc bệnh nặng nên gia đình Thảo phải bán đi căn nhà đang ở để có tiền trị bệnh cho người cha.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 5

Bố mẹ Hoa hậu Thu Thảo.

Chính vì thế, để có thể thực hiện ước mơ học Đại học của mình, Thu Thảo đã phải tự bươn trải từ năm 18 tuổi. Từ bưng bê trong quán cà phê, làm nghề trang điểm...Thu Thảo đều nỗ lực mưu sinh để vượt qua giai đoạn khó khăn.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 6

Nàng Lọ Lem đã tìm thấy hoàng tử của đời mình.

Có những ngày, Thu Thảo phải đứng phụ việc suốt 8 tiếng đồng hồ khiến đôi chân rã rời nhưng cô không cho phép mình chùn bước.

Có lẽ vì thế, con đường đi đến sự thành công với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam trắc trở, khó khăn và đổ nhiều mồ hôi hơn rất nhiều so với những người đẹp đăng quang khác.

Hoa hậu Phan Thu Ngân - Lớn lên từ quán bánh canh của mẹ

Năm 2000, Phan Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi vừa tròn 20 tuổi. Ngày ấy, Thu Ngân được mệnh danh là biểu tượng sắc đẹp bởi sự duyên dáng, thông minh.

Câu chuyện về xuất thân của Hoa hậu Việt Nam ngày ấy cũng nhận được sự chú ý của mọi người. Phan Thu Ngân xuất thân từ gia đình lao động nghèo có mẹ là người Cần Thơ, bố gốc Bình Định. Để phụ giúp bố mẹ mưu sinh ở đất Sài Thành, người đẹp từng đi bán bánh canh ở chợ.

H'Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương... hay câu chuyện có thật về những nàng Lọ Lem 7

Hoa hậu Thu Ngân.

Tuổi thơ của cô là những ngày quần quật rửa bán đũa, bưng bê chạy chợ phụ giúp gia đình. Lớn lên một chút, cuộc sống ổn định hơn nhưng cái nghèo vẫn mãi đeo bám gia đình.

Sự gian khó đã giúp Phan Thu Ngân không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi giành vương miện sắc đẹp, cô luôn hy vọng có thể làm thay đổi được cuộc sống của mình và người thân.

Theo Helino/Trí Thức Trẻ