Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu

Trẻ chào đời với màng ối là tình trạng hiếm, xảy ra trong ít hơn 1/80.000 ca sinh. Màng ối là vô hại và sẽ được các y tá bóc ra ngay sau khi bé chào đời

Trẻ chào đời với màng ối là tình trạng hiếm, xảy ra trong ít hơn 1/80.000 ca sinh. Màng ối là vô hại và sẽ được các y tá bóc ra ngay sau khi bé chào đời

Trẻ được “sinh ra cùng màng ối ” nghĩa là khi chào đời, phần đầu và mặt của thai nhi được che phủ bởi một phần của túi ối hoặc một tấm màng mỏng. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp, tỷ lệ chỉ dưới 1/80000 ca sinh.

Cô bé Annabelle Burow được sinh vào lúc 8 giờ 5 phút sáng ngày 21/2/2018 tại New Orleans, Mỹ là một trong những ca sinh hiếm có nói trên. Cả gia đình của Annabelle đã vô cùng bất ngờ khi thấy con chào đời một cách kỳ diệu như vậy.

Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 1
 
Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 2

Gia đình bé Annabell Burow đã vô cùng ngỡ ngàng khi thấy con mình chào đời không giống những đứa trẻ khác

Mẹ của Annabelle có chia sẻ rằng, chính cô cũng không biết được là con sẽ chào đời cùng màng thóp bởi tấm màng mỏng này thường bị vỡ trong quá trình sinh nên trường hợp này vô cùng hiếm gặp. Hơn nữa, đây đã là lần thứ 2 cô sinh mổ nên cũng không quá háo hức mong chờ vào điều gì đó đặc biệt trong ca sinh này. Người phụ nữ này nói: “Tôi thấy thật tuyệt bởi dù cho con chào đời bằng cách nào, sinh mổ hay sinh thường, thì con cũng vẫn là một đứa trẻ xinh đẹp!”.

Chia sẻ với trang Love What Matters, bố của Annabelle nói rằng anh đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc hiếm thấy này ngay sau khi y tá đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 3

Bé gái sau khi đã được các y tá bóp lớp màng trên đầu

Lần đầu nhìn thấy con trong tấm màng đó, cặp vợ chồng đã rất bối rối vì lần sinh này hoàn toàn không giống với lúc họ sinh con trai đầu lòng vào 17 tháng trước. Khi nhận ra khuôn mặt của đứa trẻ, thậm chí họ còn có chút sợ hãi và nghĩ rằng điều này không hợp lý, họ chưa từng thấy trường hợp như thế bao giờ.

Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 4

Trẻ sinh ra cùng màng thóp là một trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ xảy ra là 1/80000.

Khi bố Annabell tìm kiếm sự bảo đảm từ y tá, anh đã nhận được câu trả lời là: “Hãy mau chụp ảnh lại, anh sẽ không muốn để lỡ khoảnh khắc này đâu”. Sự chắc chắn trong thái độ của nữ y tá khiến anh lấy lại bình tĩnh và bắt đầu chụp ảnh con mình dù thật sự anh vẫn chưa hiểu lắm về vấn đề này.

Ông bố chia sẻ: “Tôi không biết đây lại là 1 ca sinh đặc biệt trong số 80.000 ca. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc và không thể nói bất cứ điều gì”.

Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 5

Ôm con trong vòng tay, người mẹ xúc động không nói nên lời.

Hiếm thấy trong 80.000 ca sinh: bé gái chào đời với màng ối trùm quanh đầu 6

Annabelle Burow xinh xắn đáng yêu.

Trên trang Instagram cá nhân, mẹ của Annabell đã viết rằng: “Những đứa con là niềm hạnh phúc, là một món quà và là một điều kỳ diệu vĩnh hằng”.

Nguồn: Love

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục