Hiến nửa lá gan cho người xa lạ, người đàn ông bất ngờ được tặng cả "trái tim"

Một cựu lính hải quân người Mỹ đã hiến gan cho một phụ nữ hoàn toàn không quen biết và không ngờ rằng quyết định này đã làm thay đổi cuộc đời ông mãi mãi.

Một cựu lính hải quân người Mỹ đã hiến gan cho một phụ nữ hoàn toàn không quen biết và không ngờ rằng quyết định này đã làm thay đổi cuộc đời ông mãi mãi. 

Theo đó, câu chuyện bắt đầu vào khoảng năm 2014 khi cô gái 24 tuổi Heather Krueger cảm thấy những điều bất ổn về sức khỏe. Cơ thể cô xuất hiện những cơn đau buốt khó tả và bỗng mất cả khả năng tập trung. 

Hiến nửa lá gan cho người xa lạ, người đàn ông bất ngờ được tặng cả 'trái tim' 1

Heather  và Christopher trong bệnh viện.

Các bác sĩ đã kết luận cô mắc phải chứng xơ gan vào giai đoạn 4.

"Họ nói rằng tôi còn rất ít thời gian để sống sót vì gan tôi đã bị phá hủy gần hết. Tôi cần phải nhanh chóng tìm được người hiến gan thích hợp. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi không tin rằng mình sẽ chết. Tôi tự nhủ với bản thân, mình phải chiến đấu đến cùng".

Hiến nửa lá gan cho người xa lạ, người đàn ông bất ngờ được tặng cả 'trái tim' 2
Họ đã kết thúc bằng chuyện tình đẹp như mơ.

Heather đã viết câu chuyện của mình và đăng lên Facebook tìm sự giúp đỡ. Cô cũng nỗ lực đi dán các tờ rơi khắp nơi, hy vọng sớm có thể tìm được người hiến tạng thích hợp cho mình. Thời gian cứ trôi qua từng ngày, tình trạng bệnh của Heather mỗi lúc một nặng nhưng vẫn không tìm được ai có thể hiến tạng cho cô.

"Có vài người gọi đến muốn giúp đỡ tôi nhưng họ đều không phù hợp quy cách vì cân nặng, vì tình trạng sức khỏe hoặc có khi là không hợp nhóm máu… Có những lúc tôi đã muốn bỏ cuộc, nghĩ rằng căn bệnh của mình không thể hy vọng gì nữa rồi", Heather nói.

Và Heather vẫn cứ kiên nhẫn tìm kiếm và chờ đợi. Cho đến tháng 1 năm 2015, cô nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ một người đàn ông xa lạ muốn hiến gan. Đó là Christopher Dempsey, một cựu lính hải quân Mỹ.

Theo chia sẻ của Christopher, anh đã vô tình nghe được câu chuyện về  Heather từ anh họ cô, cũng là một đồng nghiệp làm cùng anh tại Village of Frankfort, Illinois. 

"Tôi chỉ đặt trường hợp mình là cô ấy và nghĩ nếu tôi bị giống vậy, hoặc bất cứ ai trong gia đình mình cần sự giúp đỡ như vậy cũng sẽ rất hy vọng có người cứu giúp", Christopher cho biết. "Mẹ tôi lúc đầu cũng thấy rất lo lắng. Có người không hiểu lý do vì sao tôi sẵn lòng hiến gan cho một người không quen như vậy nhưng cho đến bây giờ họ mới nhận thấy rằng, việc tôi làm hóa ra cũng hay ho ra phết", Christopher nói.

Sau đó anh đã vượt qua mọi xét nghiệm và được bác sĩ đánh giá phù hợp để hiến gan. 

Khoảng một tuần sau đó, Christopher và Heather gặp nhau lần đầu trong một buổi hẹn ăn trưa. Christopher còn giúp đỡ Heather gây quỹ từ thiện, trang trải phần nào chi phí phẫu thuật.

"Khi tiếp xúc với cô ấy, tôi cảm nhận được đây là một cô gái rất tuyệt vời và đáng yêu. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đấy…", người cựu lính hải quân chia sẻ.

Tháng 3 năm 2015, ca phẫu thuật ghép gan của Heather được tiến hành. Cô nhận được 55% lá gan của Christopher và cơ thể cô tiếp nhận gan mới rất tốt. Sau khi phẫu thuật thành công và phục hồi, cả Christopher và Heather đều bắt đầu nhận thấy rằng, mối liên kết giữa họ không còn đơn thuần chỉ là người nhận và người hiến tạng nữa rồi.

Sáu đó 8 tháng, trong một buổi tối hẹn hò lãng mạn tuyệt vời, Christopher đã quỳ xuống cầu hôn Heather trong sự cảm động tột bậc của cô nàng. Heather không thể mong gì hơn thế, cô gật đầu đồng ý. Hai nửa lá gan cuối cùng đã ghép với nhau hoàn thiện trong một hôn lễ ấm áp và cảm động.

Câu chuyện giữa hai người đã khiến chúng ta tin vào chuyện cổ tích giữa đời thường và hành động "giao nhân nào, gặt quả đó". 

Khi Christopher gieo xuống hạt giống là lòng tốt và không mong báo đáp, cuối cùng anh đã nhận lại được điều còn quý giá hơn là một nửa lá gan - đó là trái tim và tình yêu của Heather.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục