Tin mới

HLV Park Hang-seo gọi 14 cầu thủ U23 lên đội tuyển Việt Nam

Thứ ba, 20/03/2018, 09:09 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho trận gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam. HAGL vẫn là một trong những CLB có nhiều cầu thủ được gọi nhất, với những cái tên khá quen thuộc ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Để chuẩn bị cho trận gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam. HAGL vẫn là một trong những CLB có nhiều cầu thủ được gọi nhất, với những cái tên khá quen thuộc ở đội tuyển U23 Việt Nam. 

Tri thức trực tuyến Dân Trí cho hay tại vòng loại Asian Cup 2018, đội tuyển Nam đã sớm giành được vé với 9 điểm, đứng thứ 2 sau Jordan (11 điểm).

Trận đấu với Jordan ngày 27/3 tới vì vậy chỉ mang tính chất quyết định ngôi nhất bảng C.

HLV Park Hang-seo gọi 14 cầu thủ U23 lên đội tuyển Việt Nam 1

U23 Việt Nam vẫn là nòng cốt của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019. Ảnh: Dân Trí

Theo danh sách dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ gồm 33 người trong đó có 23 cầu thủ. 

Phần lớn các cầu thủ trong số này đều là những gương mặt quen thuộc của tuyển U23 Việt Nam vừa cùng HLV Park Hang-seo đoạt vị trí Á quân giải U23 Châu Á 2018 tại Trung Quốc. 

Trong danh sách ban đầu, HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch triệu tập tiền vệ Tuấn Anh (HAGL). Tuy nhiên, mới đây Tuấn Anh bị chấn thương ở trận đấu với Hải Phòng nên ông Park buộc phải gạch tên tiền vệ này. Cầu thủ của HAGL dự kiến phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tuần nên không thể kịp cho đợt tập trung lần này.

Mặc dù thiếu Tuấn Anh, quân số thuộc biên chế HAGL vẫn chiếm số đông ở đội tuyển Việt Nam với 5 cầu thủ, gồm: Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy. Lương Xuân Trường đang đạt phong độ cao và hiện đã có 1 bàn tại V-League.

CLB Hà Nội và SLNA cùng có 4 cầu thủ được triệu tập là Đức Huy, Quang Hải, Duy Mạnh, Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội) và Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc và Phan Văn Đức. Mùa trước, Đình Trọng thuộc biên chế Sài Gòn FC nhưng với biến động lớn về nhân sự lãnh đạo ở đội bóng này, anh đã được CLB Hà Nội lấy lại.

Ngoài quân số U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo chỉ bổ sung thêm một số gương mặt khác dày dạn kinh nghiệm như tiền vệ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), hay Vũ Minh Tuấn (Thanh Hoá). Ở vị trí thủ môn, ông Park Hang-seo triệu tập 3 người gồm: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hoá) và Tuấn Mạnh (Khánh Hoà).

Theo kế hoạch, các cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội và HAGL sẽ tập trung từ ngày 22/3, số còn lại tập trung ngày 23/3. Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Jordan vào ngày 24/3.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news