Tin mới

HLV Park Hang-seo: "Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng"

Thứ bảy, 22/12/2018, 16:20 (GMT+7)

"Tôi rất vinh dự khi nhận được sự khen ngợi từ chính phủ Việt Nam về việc góp phần tăng cường quan hệ song phương của hai nước thông qua bóng đá", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

"Tôi rất vinh dự khi nhận được sự khen ngợi từ chính phủ Việt Nam về việc góp phần tăng cường quan hệ song phương của hai nước thông qua bóng đá", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng' 1
 

"Và tôi rất vui khi đóng vai trò cầu nối trong mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam. Tôi cũng nhận được những sự cam kết về việc tăng cường mối quan hệ này".

Chiều qua (21/12), HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ ĐTQG Việt Nam tham dự cuộc gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, tập thể đội tuyển đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng được tặng Huân chương Hữu nghị.

Cũng trong buổi gặp này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã phát biểu: "Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này".

HLV Park Hang-seo: 'Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng' 2

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Hữu nghị từ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau đó, ngay trong đêm, HLV Park Hang-seo đã lên máy bay về Hàn Quốc để kịp dự trận bóng đá từ thiện "Chia sẻ giấc mơ" do cựu danh thủ Hong Myung-bo tổ chức, giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 được tổ chức tại nhà thi đấu Hwajeong trưa nay (22/12). Kết quả cuối cùng, đội Những ngôi sao K-League thắng sít sao 10-9.

Đây là sự kiện bóng đá thường niên lớn được tổ chức để ủng hộ cho người nghèo, cũng như các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc.

Tại đây, bên cạnh các học trò cũ hồi World Cup 2002, HLV Park Hang-seo hào hứng phát biểu: "Thuận theo tự nhiên, những người của World Cup 2002 đều đã già đi rất nhiều, tôi nghĩ cơ thể và trái tim tôi cũng đã già đi, nhưng World Cup 2002 vẫn luôn là kỷ niệm rất đẹp với tôi và các cộng sự. Đấy cũng là những ngày cực kỳ vui vẻ".

HLV Park Hang-seo: 'Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng' 3
 
 
Nói về thành công của mình ở Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc trăn trở:

"Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng tôi không phải là ngôi sao duy nhất, bởi Ban huấn luyện và toàn bộ các cầu thủ đã giúp tôi rất nhiều. Và tôi cũng từng đùa rằng đã rất nhiều người phải bỏ cuộc, mới đến lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở Việt Nam khá khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít nhất là cho đến hết hợp đồng.

Đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam có lịch dày đặc. Vừa kết thúc giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho giải đấu sau.

Là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, do đó trách nhiệm có phần nặng nề hơn. Tôi luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công việc của mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ quê nhà".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news