Hồ nước xanh đẹp như "Tuyệt tình cốc" ở Hải Phòng

Những ngày qua, hình ảnh về hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha, ở xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đẹp như Tuyệt tình cốc trong phim kiếm hiệp bất ngờ thu hút hàng nghìn lượt tham quan của người dân địa phương.

Những ngày qua, hình ảnh về hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha, ở xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đẹp như "Tuyệt tình cốc" trong phim kiếm hiệp bất ngờ thu hút hàng nghìn lượt tham quan của người dân địa phương.

[mecloud]k4kIK4FyyC[/mecloud]

Trao đổi trên VnEpress, ông Nguyễn Văn Đăng - Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết, sở dĩ nước hồ có màu xanh là do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ.

Hồ nước xanh đẹp như 'Tuyệt tình cốc' ở Hải Phòng 1

Vẻ đẹp như trong phim kiếm hiệp khiến nhiều bạn trẻ chọn hồ nước xanh chụp những bức hình ưng ý. Ảnh: VNE

Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Các ngọn núi dần bị "bào mòn", sau đó một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác đá âm. Khoảng từ 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Và hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh ngắt.

Hồ nước xanh đẹp như 'Tuyệt tình cốc' ở Hải Phòng 2

Mặc dù đẹp là vậy nhưng hồ nước này rất sâu và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nhiều người dân tại đây cho biết, độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước xã An Sơn thay đổi nhiều lần trong ngày, tuỳ thuộc vào mây trời.

Trước đó dân phượt cũng chia sẻ video về "Tuyệt tình cốc" đẹp mê hồn tại Ninh Bình.

[mecloud]kUzgbPRa02[/mecloud]

Đó là chùa động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục