Tin mới

Hổ trắng quý hiếm vồ chết nhân viên sở thú ở Nhật Bản

Thứ ba, 09/10/2018 18:57

Một nhân viên sở thú ở Nhật Bản đã bị một con hổ trắng quý hiếm vồ chết bên trong chuồng của nó tại sở thú Hirakawa, TP Kagoshima.

Một nhân viên sở thú ở Nhật Bản đã bị một con hổ trắng quý hiếm vồ chết bên trong chuồng của nó tại sở thú Hirakawa, TP Kagoshima.

Tờ The Guardian (Anh) hôm 9/10 đã dẫn nguồn tin địa phương cho hay nhân viên sở thú nói trên là Akira Furusho, 40 tuổi, thiệt mạng trên đường đến bệnh viện.

Theo tờ Kyodo (Nhật), nạn nhân được một đồng nghiệp phát hiện trong tình trạng chảy máu cổ bên trong chuồng của con hổ trắng quý hiếm.

Được biết, vụ tấn công xảy ra vào tối 7/10 (giờ địa phương), ngay sau khi Sở thú Hirakawa đóng cửa.

Hổ trắng quý hiếm vồ chết nhân viên sở thú ở Nhật Bản 1

Một nhân viên sở thú Nhật Bản đã bị hổ trắng quý hiếm vồ chết vào tối 7-10. Ảnh: REX

Khi cảnh sát và lực lượng cứu hộ đến hiện trường, giới chức sở thú cho biết họ đã dùng súng an thần bắn con hổ trắng. Hiện chưa có thông tin về tình trạng của nó. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo đó, đây không phải lần đầu tiên nhân viên sở thú bị thú dữ tấn công trong lúc đang làm việc. 

Trước đó vào tháng 3, một nữ nhân viên của Sở thú Ueno, ở Tokyo - Nhật Bản, bị thương khi bị một con khỉ đột cắn vào tay phải. Vụ tấn công xảy ra trong lúc cô đưa con vật này vào chuồng.

Rosa King, một nhân viên của Sở thú Hamerton ở hạt Cambridgeshire - Anh, bị hổ vồ chết vào tháng 5/2017.

Sau vụ việc, chuyên gia động vật hoang dã Steve Backshall cho biết nguyên nhân nhiều khả năng là hổ bị stress. Ông Backshall giải thích rằng những loài vật sống và săn mồi một mình trong tự nhiên như hổ rất dễ stress nếu bị nhốt.

"Trong tự nhiên, chúng sống trong một khu vực rộng rãi và hiếm khi nhìn thấy những con hổ khác. Khi bị nhốt, chúng phải sống trong những không gian khá chật hẹp với những con hổ khác. Điều này chắc chắn khiến chúng bị stress" – ông Backshall chia sẻ.

Minh Di (tổng hợp)