Hoa hậu Việt Nam 1994 bất ngờ trở thành MC của An ninh TV

Hoa hậu Việt Nam 1994 - Thu Thủy sẽ chính thức trở thành MC chương trình thời sự "An ninh toàn cảnh".

Hoa hậu Việt Nam 1994 - Thu Thủy sẽ chính thức trở thành MC chương trình thời sự "An ninh toàn cảnh".

Mới đây, Hoa hậu Thu Thủy (Hoa hậu Việt Nam 1994) chính thức xác nhận cô sẽ đảm nhiệm vai trò MC chương trình thời sự “An ninh toàn cảnh” do đài truyền hình An ninh TV thực hiện, được phát sóng vào giờ vàng buổi trưa, từ 10h45- 11h45 hàng ngày.

Được biết chương trình mà Hoa hậu Thu Thủy làm MC gồm các chuyên mục về điểm nóng an ninh trật tự, quan sát về sự kiện trên mạng xã hội nhằm đưa ra các thông tin chính xác giúp khán giả hiểu biết hơn về các tiện ích cũng như hạn chế của mạng xã hội, góp phần xây dựng, định hướng phát triển công dân mạng tích cực, sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, có hiệu quả, đúng pháp luật, miễn nhiễm những thông tin độc hại, ảnh hưởng xấu từ mạng xã hội...

Hoa hậu Việt Nam 1994 bất ngờ trở thành MC của An ninh TV 1

Hoa hậu Thu Thủy rạng rỡ trong vai trò MC.

Hoa hậu chia sẻ, chị đặc biệt có hứng thú và mong muốn được thử thách bản thân với vai trò một MC thời sự đem đến những thông tin hữu ích nhất về tình hình an ninh, trật tự xã hội cũng như các vấn đề liên quan đến an toàn cuộc sống gắn với mỗi người dân hàng ngày như vậy.

 Đảm nhận một vai trò mới, Hoa hậu Việt Nam 1994 tâm sự: “Công việc chính của tôi là kinh doanh, tuy nhiên, sống trong một xã hội hiện đại và tất bật như hiện nay, một thế giới mở rộng và phẳng, tôi luôn luôn rất hứng thú với thông tin. Tôi nghĩ rằng, một người nếu biết cách nắm bắt và lựa chọn thông tin phù hợp, rồi sau đó biết phân tích, tổng hợp thông tin để rút ra những kết luận và bổ sung kiến thức cho riêng mình, sẽ là một người thành công trong cuộc sống. Vì vậy, các bản tin thời sự trong và ngoài nước, các chương trình phổ biến kiến thức, phim tài liệu cung cấp thông tin về lịch sử, chính trị, xã hội và khoa học là những chương trình truyền hình yêu thích và được tôi quan tâm. Hơn thế nữa, có cơ hội được trở thành một phần của những bản tin như thế, đối với tôi là một thử thách và một cơ hội lớn.

Khi nhận được lời mời tham gia dẫn chương trình An ninh toàn cảnh và nghe những tâm huyết, chia sẻ của những người làm chương trình, mong muốn có một bản tin tổng hợp về an ninh xã hội cho mọi người hàng ngày, đem lại những thông tin toàn diện, chính xác và tích cực, tôi đã rất hứng thú và cảm thấy ngay mình cần phải cố gắng hết sức để cùng cả ê kíp, cùng xây dựng và hoàn thiện một chương trình với tôn chỉ và mục đích như vậy”.

Hoa hậu Việt Nam 1994 bất ngờ trở thành MC của An ninh TV 2
 
Hoa hậu Việt Nam 1994 bất ngờ trở thành MC của An ninh TV 3

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu được hơn 20 năm nhưng Thu Thủy vẫn luôn xinh đẹp, rạng ngời.

 Lâu nay, mặc dù không tham gia sâu sắc vào lĩnh vực showbiz, nhưng Hoa hậu cho biết, công việc của chị có nhiều mảng liên quan đến truyền thông, truyền hình, và điện ảnh. Việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình nằm trong kế hoạch phát triển dài lâu của Hoa hậu, cũng như chiến lược kinh doanh mà công ty chị hướng tới. Gần đây, Hoa hậu xuất hiện thường xuyên hơn trên các chương trình truyền hình với vai trò MC và được đánh giá là một MC thông minh với khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt, cũng như cách dẫn chuyện sắc bén, thu hút.

 Hoa hậu chia sẻ, dù sao, chị cũng là một người “tay ngang”, không được đào tạo bài bản, vì vậy, bản thân chị cũng va phải tất cả những khó khăn mà ai cũng mắc phải. “Ngoài ra, tôi còn có khá nhiều hạn chế bẩm sinh cho một người làm MC chuyên nghiệp mà muốn khắc phục tôi sẽ phải rất mất thời gian và công sức luyện tập hàng ngày, đòi hỏi một sự kiên trì và bền bỉ nhất định. Thế nên, đến giờ, mỗi ngày tôi vẫn tự bỏ ra mỗi ngày 30 phút để tập luyện và thường xuyên cập nhật những giáo trình, sách vở và tài liệu mới nhất mà truyền hình thế giới đang áp dụng để đào tạo những người dẫn chương trình truyền hình và những người phải nói chuyện nhiều trước công chúng trên khắp thế giới. Ngoài ra tôi còn tập yoga để rèn luyện thể lực và tâm trí, đọc sách và tham khảo bổ sung cho bản thân các kiến thức về nghiệp vụ truyền thông, báo chí, và kiến thức xã hội”- Hoa hậu tiết lộ về “hành trình” khổ luyện để trở thành MC của mình. Và chị háo hức để chuẩn bị bước vào vai trò mới của một MC thời sự, với cách làm mà chị gọi đó là “thử thách” đối với bản thân mình.

Chị nói: “Điểm mạnh của tôi, theo tôi, đó là tôi biết kiên trì và nhẫn nại. Không như nhiều người vẫn tưởng, bản thân tôi có rất nhiều hạn chế, và xưa nay làm bất cứ một việc gì để thành công, tôi đều phải nỗ lực hơn người khác rất nhiều. Tôi ít khi bỏ cuộc và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, và luôn cam kết đi đến cùng trong mọi việc. Sau đó, tôi mới tính đến ưu điểm ngoại hình và do có một thời gian dài đọc sách, tìm hiểu và kinh nghiệm va chạm xã hội, nên tôi nghĩ mình có một kiến thức đủ để có thể trở thành một “người truyền tin” tốt và chuyên nghiệp đến với khán giả. Theo tôi, người dẫn chương trình hay đọc tin tức trên truyền hình không chỉ đơn thuần là người đọc những thông tin như một cái máy đọc. Về lý thuyết, nội dung một thông tin chỉ có tác động lên người nhận khoảng 30%, 70% còn lại thông tin được tiếp nhận đến từ những thứ khác như hình ảnh, thái độ, giọng điệu của người đọc tin, và nhiều yếu tố khác nữa”.

Với Hoa hậu Thu Thuỷ, đây được xem là lĩnh vực mới mẻ đối với chị, đặc biệt đòi hỏi người MC thời sự phải vô cùng linh hoạt, sắc bén, có nhiều kiến thức xã hội, an ninh… để truyền dẫn thông tin đến với người xem hiệu quả nhất, thu hút nhất. Hoa hậu không ngần ngại nói về điểm yếu của mình với các MC chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng chị: “Chắc chắn là tôi sẽ “đuối” hơn (về một số khía cạnh) so với những người sống bằng nghề MC, được đào tạo bài bản. Nhưng tôi tin, tôi sẽ “mạnh” hơn những MC chuyên nghiệp ở những điểm khác. Do công nghệ và xu hướng ngày một phát triển, ngành truyền thông và ngành truyền hình nói riêng vì vậy cũng đã thay đổi nhiều. Khán giả truyền hình giờ đây cũng rất khác so với khán giả trước kia về sự tương tác và cách tiếp nhận thông tin.

Vì vậy, tôi tin rằng, khán giả cũng sẽ đón nhận tôi như một MC truyền hình “phi truyền thống” với tất cả những ưu thế và hạn chế của cá nhân tôi. Ngoài ra, tôi nghĩ tôi có một lợi thế hơn các MC chuyên nghiệp là ở chỗ, tôi sẽ không bị rơi vào nhàm chán trong công việc. Vì vậy, tôi tin rằng, với một thái độ cầu thị, một tâm thế đĩnh đạc, một ngoại hình đẹp và thiện cảm, tôi có thể tạo ra cho mình một phong cách khác biệt và chuyên nghiệp của một người dẫn chương trình truyền hình”

Hoa hậu cũng bày tỏ quan điểm, làm việc gì thì cũng phải bắt đầu từ yêu thích và đam mê, nhưng với chị, càng dấn thân vào lĩnh vực truyền hình, truyền thông, chị càng đề cao hơn sự chuyên nghiệp và rèn luyện, yêu thích hay đam mê chỉ là yếu tố cần, chứ chưa phải là yếu tố đủ, để có thể thành công và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực này.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục