Hoảng hồn dạ dày bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ

(Tinmoi.vn) Ngay trên bàn mổ, dạ dày của bệnh nhân đã bốc cháy khi dụng cụ làm sạch da bắt lửa.

(Tinmoi.vn) Ngay trên bàn mổ, dạ dày của bệnh nhân đã bốc cháy khi dụng cụ làm sạch da bắt lửa. 

 

 
Anh Paul Hill (43 tuổi) đã trải qua một cuộc phẫu thuật kinh hoàng tại bệnh viện Đại học Stockton ở phía Bắc Stockton-on-Tees, nước Anh. Bác sĩ gây mê toàn thân cho anh Paul Hill, sau đó một thiết bị khử trùng cơ thể bằng cồn đã khiến dạ dày anh bốc cháy. Hiện, người cha của 4 đứa con đang chờ bệnh viện điều tra để biết rõ sự việc xảy ra như thế nào.

Hoảng hồn dạ dày bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ 5

Ngay sau ca phẫu thuật, anh Hill được bác sĩ thông báo một tin sốc đó là dạ dày anh đã bốc cháy khi dụng cụ làm sạch da bắt lửa. Anh Hill nói: "Tôi không nghĩ chuyện như vậy nói có thể xảy ra. Khi họ thông báo với tôi điều đó, tôi không biết phải làm gì. Tôi kể với vợ mình nhưng cô ấy không tin".

Hoảng hồn dạ dày bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ 6

Vợ anh Hill - chị Tracy (42 tuổi) chia sẻ: "Chồng tôi kể anh ấy bị đốt cháy. Anh ấy đã phải sử dụng morphine liều cao vì vậy lúc đầu tôi không tin. Tuy nhiên, một y tá trong phòng đã xác nhận điều anh ấy nói là đúng. Thật đáng sợ".

Anh Hill được chẩn đoán mắc bệnh đa polyp tuyến gia đình (familial adenomatous polyposis) vào tháng 11/2012. Căn bệnh di truyền này khiến nhiều khối u phát triển ở ruột già. Nó có thể dẫn đến ung thư đại tràng nếu không được điều trị. 

Hoảng hồn dạ dày bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ 7

Vì vậy, anh Hill đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một phần hệ thống tiêu hóa của mình. Việc này dẫn đến tác dụng phụ là chứng thoát vị và anh Hill phải phẫu thuật thoát vị vào tháng 2/2014. Sau đó, anh tiếp tục phải phẫu thuật vào ngày 19/3/2014, lần này dạ dày anh đã bốc cháy ngay trên bàn mổ. Hậu quả là anh có một vết sẹo dài ở bên phải bụng. 

Hoảng hồn dạ dày bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ 8

Một phát ngôn viên của tổ chức dịch vụ Y tế ở North Tees và Hartlepool cho biết: "Chúng tôi đánh giá sự cố lần này là cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi đang tiến hành điều tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân và phòng tránh sự việc đáng tiếc này có thể xảy ra lần nữa".

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục