Hoảng hốt phát hiện xác thanh niên nổi lềnh bềnh dưới ao

Khi quét dọn quán anh Ước bất ngờ phát hiện xác một nam thanh niên nổi trên mặt ao.

Khi quét dọn quán anh Ước bất ngờ phát hiện xác một nam thanh niên nổi trên mặt ao.

Vào khoảng 11h, ngày 9/9 người dân bàng hoàng phát hiện thấy một xác người nổi lềnh phềnh trên chiếc ao của người dân tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Nạn nhân được xác định anh Nguyễn Trung Hiển (SN 1998, trú tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo tìm hiểu, vào khoảng 18h, ngày 8/9 sau khi ăn cơm tối xong, Hiển xin phép bố mẹ đi xem biểu diễn văn nghệ nhân dịp Tết Trung thu tại nhà văn hóa của thôn Phúc Lộc (xã Tam Phúc). Đến khoảng 20h thì Hiển gặp 2 người bạn cùng thôn và một số người khác nữa cùng đến quán cafe,  giải khát  Ánh Dương (nằm sát QL 2C, thuộc xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để uống bia.

Tại đây, nhóm thanh bạn của Hiển có xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác đang ngồi ở bàn bên cạnh. Khoảng 20 phút sau, bất ngờ gần chục thanh niên bên kia đến mang theo hung khí vào quán tìm nhóm của Hiển và xông vào đuổi đánh.  Bị đánh bất ngờ nhóm của Hiển bỏ chạy tán loạn, nạn nhân và một số thanh niên khác trong nhóm nhảy xuống ao ngay cạnh quán để thoát thân.

Hoảng hốt phát hiện xác thanh niên nổi lềnh bềnh dưới ao 5

Chiếc ao nơi phát hiện xác chết của thanh niên.

Thấy xảy ra xô xát, ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên, anh Nguyễn Tiến Ước, chủ quán cafe Ánh Dương đã đuổi mấy thanh niên ra ngoài sau đó dọn hàng và đóng cửa quán. Đến khoảng 11h ngày 9/9 trong khi quét dọn quán anh Ước bất ngờ phát hiện xác một nam thanh niên nổi trên mặt nước. Quá hoảng hốt anh Ước vội vàng đến Công an xã Tam Phúc để trình báo sự việc.

“Do là ngày Rằm (15/8 Âm lịch), quán đông khách nên tôi chủ yếu pha chế trong nhà thì bỗng nghe thấy có to tiếng ở bên ngoài nên ra xem sao. Không biết ở đâu đến khoảng chục thanh niên hùng hổ xông vào quán và đến thẳng bàn chỗ nhóm bạn của Hiển đang ngồi, rồi hai bên xảy ra ẩu đả. Thấy vậy, một số người trong nhóm của Hiển đã chạy được ra ngoài cổng, số khác thì nhảy xuống ao để chạy thoát thân.

Sau đó, những khách có mặt trong quán cũng đứng dậy ra về cả, tôi đóng cửa quán luôn. Tôi cứ nghĩ mọi chuyện không có vấn đề gì nên không báo sự việc này cho công an. Sáng hôm sau (tức ngày 9/9), khi tôi đang quét sân thì chân tay bủn rủn phát hiện một xác chết nam nổi lềnh phềnh trên mặt nước. Ngay sau đó tôi đến thẳng nhà trưởng công an xã để báo cáo sự việc”, anh Nguyễn Tiến Ước cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Hoàng Trung Ca, Trưởng Công an xã Tam Phúc cho biết, vào khoảng 12h, ngày 9/9 công an xã nhận được tin báo của anh Ước có một xác nam giới nổi ở ao nhà ông Nguyễn Văn Hùng (trú tại thôn Phúc Lộc, xã Tam Phúc). Nhận được tin báo, công an xã đã cử người xuống xác nhận thông tin trên.

 “Xác định đây là thông tin chính xác chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng xuống bảo vệ hiện trường và báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Về nguyên nhân sự việc cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo nắm bắt thông tin ban đầu, xuất phát từ việc mẫu thuẫn dẫn đến xô xát giữa 2 nhóm thanh niên trong xã tại quán giải khát nhà ông Nguyễn Tiến Ước.

Trong lúc ẩu đả, nhóm người của Hiển bị nhóm thanh niên ở thôn khác khoảng 10 người cầm theo hung khí không biết ở đâu đến đuổi đánh. Trong lúc hỗn loạn có thể Hiển cùng với một số người khác cuống cuồng nhảy xuống ao để thoát thân. Nhưng không may là Hiển được phát hiện đã tử vong ở dưới ao thả cá của nhà Nguyễn Văn Hùng. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng nên chúng tôi đã báo ngay cho Công an huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức nạn nhân tử vong do nguyên nhân gì, cơ quan điều tra đang làm rõ”, ông Ca cho hay.

Cũng theo ông Ca, sau khi khoanh vùng được những người liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an đã triệu tập đủ 17 đối tượng của 2 nhóm thanh niên trên trú tại 3 xã là Tam Phúc, Tuân Chính, Vũ Di (Vĩnh Tường) để phục vụ quá trình điều tra. Chiều 10/9, gia đình tổ chức an tang cho nạn nhân xấu số tại nghĩa trang quê nhà theo phong tục địa phương.

 Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực được điều tra, làm rõ.

Theo Thu Trang/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục