Hoang mang trước ngón tay cong vẹo, biến dạng vì dùng điện thoại sai cách

Cầm điện thoại sai tư thế trong một thời gian dài, một thanh niên bị biến dạng ngón tay khiến ai nhìn thấy cũng kinh sợ.

Thời đại công nghệ 4.0 nên điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân đối với tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Với kho nội dung phong phú, đa dạng trên mạng, ngày càng khiến nhiều người bị mê hoặc và nghiện chơi điện thoại. Có trường hợp mải mê điện thoại khiến công việc trì trệ, học tập đi xuống, sức khỏe giảm sút.

Hoang mang trước ngón tay cong vẹo, biến dạng vì dùng điện thoại sai cách 1
Tư thế đỡ điện thoại phổ biến của nhiều người

Việc dùng điện thoại một thời gian dài gây ra nhiều hậu quả trong đó hậu quả có thể nhìn thấy đầu tiên đó chính là biến dạng ngón tay như một số trường hợp dưới đây:

Hoang mang trước ngón tay cong vẹo, biến dạng vì dùng điện thoại sai cách 2
Bàn tay biến dạng vì cầm điện thoại sai cách

Hình ảnh ngón áp út của một thanh niên ở Trung Quốc mới đây khiến nhiều người hoang mang lo sợ khi bị biến dạng vì dùng điện thoại quá nhiều. Ngón tay áp út của anh chàng bị cong lệch sang 1 bên do thời gian dài đỡ điện thoại sai cách.

Hoang mang trước ngón tay cong vẹo, biến dạng vì dùng điện thoại sai cách 3
Tư thế được các chuyên gia khuyến cáo là động tác cầm, sử dụng điện thoại đúng. Ảnh internet

Ngón áp út là một trong những bộ phận dễ ảnh hưởng vì chứa nhiều dây thần kinh, dễ bị ảnh hưởng trong suốt qúa trình sử dụng điện thoại. Nhiều người có thói quen dùng ngón áp út để đỡ phần đế điện thoại và cho đến khi mỏi hoặc thậm chí bị cứng khớp mới thay đổi điều đó vô cùng có hại.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục