Tin mới

Học sinh bị phê bình, đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm: Hiệu trưởng lên tiếng

Thứ năm, 21/05/2020, 15:11 (GMT+7)

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung đã lên tiếng thông tin về vụ việc.

Ngày 21/5, thông tin một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường Tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học sớm đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều vì gia đình học sinh không đủ điều kiện cho con học bán trú. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng.

Học sinh phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm 15 phút

Không chỉ vậy, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 còn yêu cầu các học sinh đi sớm đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm chát của lớp để phê bình vì lỗi… đi học sớm khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng giáo viên và nhà trường quá cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục.

Theo tin tức từ Thanh niên và Dân việt, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung đã xác nhận về việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm. Bà Ly cho biết nhà trường đã liên hệ với phụ huynh và gửi lời xin lỗi đến các em học sinh và gia đình, đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nghiêm túc kiểm điểm.

Học sinh đi sớm phải đứng lên bục giảng, bị cô giáo chụp ảnh, phê bình

“Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”, bà Ly khẳng định.

Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ngô Quyền, Hải Phòng cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news