Tin mới

Học sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 trường công lập

Thứ hai, 28/06/2021, 13:44 (GMT+7)

Theo kế hoạch, ngày mai 28-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố. Học sinh lưu ý, mỗi em có nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường công lập. Học sinh không đỗ nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2.

Học sinh không đỗ nguyện vọng 1 vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập thì được xét nguyện vọng 2. Ảnh minh họa: Nguồn interrnet
Học sinh không đỗ nguyện vọng 1 vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập thì được xét nguyện vọng 2. Ảnh minh họa: Nguồn interrnet

Sau khi biết điểm chuẩn, học sinh đối chiếu với điểm thi của mình và cần ghi nhớ nguyên tắc xét tuyển vào trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 để nắm rõ quyền lợi. Cụ thể, nếu học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, thì được xét tuyển nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1,0 điểm. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thì sẽ được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường trung học phổ thông công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh đến trường trung học cơ sở - nơi học lớp 9 để nhận hồ sơ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022. Học sinh trúng tuyển vào trường trung học phổ thông phải làm thủ tục xác nhận nhập học bằng một trong hai hình thức: Trực tiếp hoặc trực tuyến.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news