Tin mới

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ "dằn mặt" và đòi kiện Dispatch

Thứ tư, 02/05/2018 16:58

Chủ tịch JYP Park Jin Young và Bae Yong Joon cùng hội cuồng giáo "Cứu rỗi" đồng loạt lên tiếng trước cáo buộc của Dispatch.

Chủ tịch JYP Park Jin Young và Bae Yong Joon cùng hội cuồng giáo "Cứu rỗi" đồng loạt lên tiếng trước cáo buộc của Dispatch.

Sáng sớm hôm nay (2/5), của hội "Salvation Sect (Hội cuồng đạo cứu rỗi)" - một hội cuồng giáo, mạo danh tôn giáo (pseudoreligious) tại Hàn Quốc. Dispatch khẳng định đã gia nhập hội từ năm 2012 theo sự dẫn dắt của 2 nhân vật tai tiếng, đó là tỉ phú Yoo Byung Eun (ông chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol, từng bị truy nã sau thảm kịch phà Sewol vào năm 2014 nhưng đã qua đời một cách bí ẩn) và em trai ông này/bố vợ Park Jin Young - Yoo Byung Ho.

Giữa tình hình nước sôi lửa bỏng, tờ Chosun Ilbo đã liên lạc với thành viên chủ chốt của hội cuồng giáo nói trên để tìm ra mối quan hệ giữa họ và 2 ông trùm Park Jin Young, . "Park Jin Young không phải là tín đồ của tôn giáo chúng tôi. Buổi họp mặt được đề cập đến trong tin tức không liên quan đến chúng tôi", nguồn tin của hội khẳng định. Tuy nhiên công chúng vẫn chưa hết nghi ngờ.

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ 'dằn mặt' và đòi kiện Dispatch 1

Bên cạnh đó, Park Jin Young cũng đã "dằn mặt" Dispatch bằng cách chụp ảnh màn hình tin tức của tờ báo này kèm dòng trạng thái dài. Chủ tịch JYP mạnh mẽ phủ nhận lời cáo buộc của , khẳng định bản thân không thuộc hội cuồng tín mà chỉ tổ chức một buổi giảng dạy/nghiên cứu với tận 100 người tham gia và thành viên của hội "Cứu rỗi" đã đến dự.

Một nguồn tin khác của "Cứu rỗi" chia sẻ thêm rằng, Park Jin Young chưa bao giờ tham dự vào các buổi lễ của hội hay quyên góp, biếu tặng gì cho họ. Được hỏi liệu vợ của Park Jin Young có phải là thành viên của hội hay không, nguồn tin này cho hay: "Chúng tôi thấy cô ấy xuất hiện 1 hay 2 lần sau khi kết hôn, nhưng chúng tôi không nắm được chi tiết tình hình".

Dòng trạng thái giải thích của chủ tịch JYP - Park Jin Young trên Instagram:

"Một buổi hội họp của giáo phái 'Cứu rỗi' ư?

Một buổi nghiên cứu kinh thánh do tôi tự đầu tư, tự thuê địa điểm là buổi truyền giáo của hội 'Cứu rỗi' ư?

Khoảng 100 người đã đến để nghe tôi giảng. Một số người tự gọi là thành viên của 'Hội cuồng đạo cứu rỗi' có hứng thú và muốn tham gia nghe bài giảng của tôi nên họ đã đến ngồi tại đó. Đây liệu có phải là buổi truyền giáo của hội cuồng giáo này không? Cả tôi và nhân viên của JYP Entertainment đều không liên quan đến hội cuồng đạo này hay bất kỳ hoạt động kinh doanh thu lợi nào cả, vậy mà các vị khẳng định đó là hoạt động của hội cuồng đạo?

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ 'dằn mặt' và đòi kiện Dispatch 2

Các vị chuẩn bị giải quyết hậu quả đem lại cho tôi và công ty của chúng tôi như thế nào đây? Sao các vị có thể công bố một tin tức với chủ đề như thế mà không xác nhận trước?

4 năm trước, tôi bắt đầu tổ chức các buổi nghiên cứu kinh thánh cùng một người bạn, cứ 2 lần 1 tuần. Từ đó, những người bạn của bạn tôi và nhiều người hơn nữa đã đến tham gia cùng chúng tôi.

Giờ đây, chúng tôi thường tổ chức các buổi gặp gỡ với quy mô khoảng 30 người. Nhưng các vị lại nói rằng đây là buổi gặp mặt của hội cuồng đạo 'Cứu rỗi'?

Giờ đây, mọi chuyện sẽ được giải quyết bằng cách này. Tôi sẽ đăng tải toàn bộ lời của đức tin tại đây, nên hãy đọc kỹ nhé. Nếu các vị tìm ra bất cứ tài liệu nào có thể gây các các vấn đề về pháp lý hay đạo đức trong phần nội dung này, thì tin tức các vị đưa ra sẽ được chứng minh là phù hợp. Nhưng nếu không tìm ra bất cứ vấn đề nào, các vị sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước tất cả những tổn thất mà các vị gây ra cho tôi".

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ 'dằn mặt' và đòi kiện Dispatch 3

Park Jin Young kêu gọi công chúng tin tưởng

Hiện cổ phiếu của đã giảm mạnh sau cáo buộc cuồng giáo của chủ tịch Park Jin Young.

Phía nam tài tử Bae Yong Joon cũng đã có động thái đầu tiên sau tin tức của Dispatch. Theo đó, Bae Yong Joon phủ nhận việc anh là thành viên của hội cuồng giáo và chỉ tham gia buổi giảng dạy của Park Jin Young nhưng không có bất kỳ liên hệ nào với hội "Cứu rỗi".

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ 'dằn mặt' và đòi kiện Dispatch 4Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ 'dằn mặt' và đòi kiện Dispatch 5

Park Jin Young và Bae Yong Joon

Cư dân mạng để lại bình luận trái chiều trước tin tức phủ nhận của Park Jin Young:

[+1,101, -28] Việc vợ của anh là cháu gái của Yoo Byung Eun vốn đã đủ chứng tỏ giữa anh và giáo hội đó có mối quan hệ rồi.

[+978, -28] Chỉ cần dựa vào những gì Dispatch viết thôi là có thể đánh giá được rồi. Cuộc hội họp đó không phải là cuồng giáo thì là gì? Các thành viên của hội cuồng giáo cùng tụ tập lại, và ông không phải là một thành viên trong số họ?

[+825, -50] Haha. Lời bào chữa thảm hại.

[+72, -4] Vậy là ông ta tự nhiên thuê tòa nhà của thành viên giáo hội đó, tự nhiên ăn ở nhà hàng của thành viên giáo hội, uống cafe tại quán cafe thuộc quyền sở hữu của thành viên giáo hội và tự nhiên cưới cháu gái của Yoo Byung Eun. Nhiều sự trùng hợp quá ta.

[+66, -1] Mọi người gặp ai là thành viên của hội cuồng giáo mà tự thừa nhận "Tôi là một phần của hội cuồng giáo" chưa? Hahahahahaha.

Nguồn: Soompi, Instagram

Theo Helino/Trí thức trẻ