Tin mới

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo

Thứ tư, 02/05/2018 14:54

Ngoài tài tử Bae Yong Joon và chủ tịch JYP Park Jin Young, các nhân vật từng dính nghi án liên can đến thảm kịch chìm phà Sewol cũng được cho là đã tham gia vào hội cuồng giáo này.

Ngoài tài tử Bae Yong Joon và chủ tịch JYP Park Jin Young, các nhân vật từng dính nghi án liên can đến thảm kịch chìm phà Sewol cũng được cho là đã tham gia vào hội cuồng giáo này.

Sáng ngày 2/5, Dispatch khiến cả làng giải trí chấn động khi tung ra loạt bằng chứng thu thập qua nhiều năm, tố chủ tịch JYP Entertainment và "ông hoàng giải trí" tham gia hội cuồng giáo. Theo đó, trang săn tin này đã ghi lại được hình ảnh và clip Park Jin Young và Bae Yong Joon tham gia vào buổi truyền giáo của hội "Salvation Sect (Cứu rỗi)" vào ngày 21/3 vừa qua.

Được biết, Park Jin Young dẫn đầu cuộc biểu tình truyền giáo kéo dài 7 ngày tại Yeoksam-dong, Seoul. Trùm của giáo phái này trước đây chính là Kwon Shin Chan - bố vợ của tỉ phú Yoo Byung Eun (ông chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol, từng bị truy nã sau thảm kịch phà Sewol vào năm 2014 nhưng đã qua đời một cách bí ẩn). Vào năm 2014, chủ tịch JYP Park Jin Young bị nghi ngờ có mối quan hệ bí mật với Yoo Byung Eun nhưng đã một mực phủ nhận. Ngoài ra, ông Byun Ki Choon, cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin từng đối mặt với tội hình sự vì làm ăn phi pháp và chuyển tiền bất hợp pháp cho Yoo Byung Eun, cũng có mặt tại buổi tuyền giáo nói trên.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 1
 
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 2

Năm 2014, Park Jin Young dính líu vào vụ lùm xùm giáo phái và bị nghi có mối quan hệ với chủ phà Sewol - ông Yoo Byung Eun. Tuy nhiên chủ tịch JYP đã một mực phủ nhận, khẳng định mình không hề tham gia bất kỳ giáo phái nào. Park Jin Young thừa nhận "Đúng là vợ của tôi là cháu của chủ tịch cũ Yoo Byung Eun", song lại phủ nhận mối quan hệ với những người/công ty bị điều tra vì liên can đến vụ trốn thuế cùng thảm kịch phà Sewol.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 3Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 4

Vào thời điểm đó, công ty JYP Entertainment bị đồn tiếp nhận một khoản tài trợ 500 triệu won (hơn 10,5 tỉ đồng) từ Nhà thờ Evangelical Baptist Church - được biết đến là nơi thuộc về giáo phái "Cứu rỗi". Sau đó, chính Park Jin Young đã phủ nhận, đồng thời lên tiếng trên Twitter: "Tôi nghiên cứu về tôn giáo trong nhiều năm qua, nhưng tôi vẫn chưa đi theo một tôn giáo nào cả". 

Nhưng theo Dispatch điều tra, trên thực tế Park Jin Young đã gia nhập hội cuồng giáo do Yoo Byung Eun cùng Yoo Byung Ho (bố vợ của Park Jin Young, em trai của Yoo Byung Eun) dẫn dắt từ năm 2012. Vợ của Park Jin Young chịu trách nhiệm giám sát các cuộc gặp mặt của hội cuồng giáo này.

Ngày 20/3/2018, Dispatch theo chân Park Jin Young, phát hiện ra anh cùng Bae Yong Joon đã tham gia vào buổi truyền giáo tại Yeoksam-dong, quận Gangnam, Seoul. Sau đó, 2 ông trùm giải trí này tiếp tục tham gia vào hoạt động khác của giáo hội tại một quán cafe E cũng vào tháng 3 năm nay. Tại đây, tài tử Bae Yong Joon đã vui vẻ bê bàn ghế, sắp xếp đồ ăn cùng các thành viên khác của hội.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 5
 
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 6

Bae Yong Joon cùng Park Jin Young tham gia buổi truyền giáo của hội cuồng giáo này vào ngày 20/3 vừa qua...

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 7

... và còn tổ chức nghi lễ chiêu mộ thành viên

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 8
 
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 9
 
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 10

Hai ông trùm giải trí tiếp tục tham gia vào các hoạt động khác của giáo hội này vào cuối tháng 3 năm nay

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 11
 
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon và chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo 12

CEO của hàng loạt công ty lớn I-ONE-I Holdings Co, Dapanda, Trigon Korea và cũng là cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol - ông Byun Ki Choon - tay bắt mặt mừng cùng Park Jin Young tại buổi lễ của hội cuồng giáo phái này

Theo Dispatch, Park Jin Young cùng hội "Cứu rỗi" còn có những hoạt động trao đổi kinh doanh trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, Byun Ki Choon đã kiếm lời không ít thông qua giáo hội này với sự tham gia của các thành viên trong hội. Năm 2014, hội này đã phủ nhận mạnh mẽ mối liên hệ với vụ thảm kịch phà Sewol.

Hiện công chúng và truyền thông Hàn vẫn đang chờ Park Jin Young và Bae Yong Joon lên tiếng về vụ việc.

Nguồn: Dispatch

Theo Helino/Trí thức trẻ