Gần 300 thanh niên hào hứng với “2 phút kiến diện Ngài Barack Obama trong thang máy”

Tại hội nghị YSEALI, sau khi được nghe những chia sẻ về các dự án đã và đang thực hiện thành công, các bạn trẻ còn được tham gia thử thách “2 phút kiến diện Ngài Barack Obama trong thang máy” để trình bày những ý tưởng về dự án cộng đồng của mình.

Tại hội nghị YSEALI, sau khi được nghe những chia sẻ về các dự án đã và đang thực hiện thành công, các bạn trẻ còn được tham gia thử thách “2 phút kiến diện Ngài Barack Obama trong thang máy” để trình bày những ý tưởng về dự án cộng đồng của mình.

Ngày 28/10, gần 300 bạn thanh niên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự hội nghị “Thanh niên và Tinh thần Tích cực của công dân 2016” do đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDC) tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – YSEALI do tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sáng lập nhằm tăng cường và thúc đẩy vai trò của thanh niên Đông Nam Á trong việc giải quyết các vấn đề chung của khu vực và toàn cầu.

Gần 300 thanh niên hào hứng với “2 phút kiến diện Ngài Barack Obama trong thang máy”  1

Hội nghị "Thanh niên và tinh thần tích cực của công dân 2016" - Ảnh: Trung Khánh

Trong phiên khai mạc đầu tiên với chủ đề: “Kết nối thanh niên – thúc đẩy cộng đồng”, các dự án lần lượt được chia sẻ như: Dự án Think Playgrounds – Sân chơi trong thành phố cho trẻ em nhằm đáp ứng “Quyền được chơi” của thiếu nhi Hà Nội; Dự án Biến bãi rác thành vườn hoa của nhóm “Sen trong Phố”; Dự án Việc làm dành cho người khuyết tật được chị Nguyễn Thảo Vân – giám đốc Trung tâm nghị lực sống chia sẻ về những nghị lực của bản thân chị và các thành viên trong trung tâm.

Sau khi được nghe những chia sẻ về các dự án đã và đang thực hiện thành công, các bạn trẻ còn được tham gia thử thách “2 phút kiến diện Ngài Barack Obama trong thang máy” để trình bày những ý tưởng về dự án cộng đồng của mình.

Trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, các đại biểu tham gia sẽ cùng thảo luận về các thách thức chung của khu vực, học hỏi kỹ năng cần thiết cho quá trình tham gia tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, tập huấn các kỹ năng làm việc với cộng đồng để khuyến khích họ tích cực cùng tham gia giải quyết các vấn đề chung. Từ đó, thúc đẩy tinh thần tích cực của công dân và tạo ra những thay đổi tốt đẹp cho xã hội.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 28-30/10.

Trung Khánh

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục