Hôm nay, nắng nóng đỉnh điểm lên tới tới 42 độ C

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/5 sẽ là ngày nắng đỉnh điểm của đợt nắng nóng này.  

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/5 sẽ là ngày nắng đỉnh điểm của đợt nắng nóng này.

Ngày 29/5 sẽ là ngày nắng đỉnh, nhiệt độ nhiều nơi lên tới 42 độ C. Nguyên nhân là do rãnh thấp tiếp tục nén khí nóng sâu xuống nước ta, kết hợp cùng với vùng thấp, làm cho gió phơn hoạt động ngày một mạnh hơn.

Mức nhiệt ở hầu khắp miền Bắc đều cao ở mức 38-39 độ C. Các điểm như Hà Nội, Yên Châu, Mai Châu, Nho Quan, Hoà Bình mức nhiệt lên tới 40 - 41 độ C.

Theo tin tức trên báo Giao thông, tâm nóng ngày 29/5 ở miền Trung sẽ là khu vực miền tây Thanh Hoá đến phía bắc của Hà Tĩnh, với mức nhiệt cao là 41-42 độ C. Các khu vực khác của miền Trung có nhiệt độ từ 36 - 40 độ C.

Hôm nay, nắng nóng đỉnh điểm lên tới tới 42 độ C 1

Hôm nay, nắng nóng "lập kỷ lục" lên tới 42 độ C

Nhiệt độ cao cùng với độ ẩm thấp (40-50%) khiến bầu không khí vô cùng khô rát. Thời tiết nắng nóng khiến người dân vô cùng mệt mỏi, ai cũng mong có cơn mưa giải nhiệt nhưng dự báa mưa vẫn chưa đến ngay.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến Chủ nhật (31/5) sẽ có một luồng khí mát nhỏ tràn về, tác động đến các tỉnh miền bắc nước ta khiến nắng nóng giảm nhẹ xuống còn 35 độ C. Tuy nhiên, khí mát không ảnh hưởng nhiều đến các tỉnh miền Trung nên nắng nóng tại đây vẫn tiếp diễn.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục