Tin mới

Hơn 30.000 người ký tên muốn uống chất lỏng trong quan tài Ai Cập 2.000 năm

Thứ sáu, 16/11/2018, 17:18 (GMT+7)

Hơn 34.000 người ký đơn xin uống chất lỏng đỏ trong quan tài đá đen ở Ai Cập bất chấp nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn.

Hơn 34.000 người ký đơn xin uống chất lỏng đỏ trong quan tài đá đen ở Ai Cập bất chấp nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn.

Các nhà khảo cổ học mở quan tài đen 2.000 năm ở Alexandria, Ai Cập hôm 19/7 để tìm hiểu vật chứa bên trong. Dù không có bằng chứng về lời nguyền ác quỷ ứng nghiệm khi mở nắp quan tài, phát hiện ba bộ hài cốt có thể là xác binh lính lẫn trong nước lỏng màu đỏ vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Hiện tại, 34.000 người đã ký tên vào một bản kiến nghị được phép uống chất lỏng bí ẩn trong quan tài 2.000 năm tuổi, được cho là bị nguyền rủa.

Theo New.com.au, chất lỏng màu đỏ làm phân hủy 3 xác ướp trong quan tài làm từ đá granite đen ở thành phố Alexandria, Ai Cập.

Hơn 30.000 người ký tên muốn uống chất lỏng trong quan tài Ai Cập 2.000 năm 1

Khi mở nắp quan tài, các nhà khảo cổ phát hiện lượng chất lỏng màu đỏ lớn bên trong.

Cảnh 3 bộ xương nổi bên trong thứ chất lỏng màu đỏ dẫn đến những đồn đại về một loại nước pha lẫn xác ướp chứa “sức mạnh siêu nhiên hoặc khả năng chữa bệnh”.

Một số người khác lo ngại rằng sở dĩ chất lỏng có màu đỏ là do các nguyên tố kim loại như thủy ngân.

Innes McKendrick, một nhà sản xuất trò chơi điện tử từ Surrey nước Anh, tạo ra một đơn kiến nghị trên mạng, kêu gọi mọi người được uống chất lỏng.

 “Chúng ta cần uống chất lỏng màu đỏ trong quan tài bị nguyền rủa như uống nước tăng lực để chúng ta có thể hiểu được sức mạnh của nó và cuối cùng từ giã cõi đời”, Innes McKendrick viết. Cho đến nay, đơn kiến nghị đã có hơn 34.000 chữ ký và mục tiêu là 35.000.

Theo nhà vi khuẩn học Rolf Halden, giáo sư và giám đốc Trung tâm kỹ thuật y tế môi trường ở Viện Biodesign thuộc Đại học Arizona, Mỹ, uống chất lỏng trong quan tài không phải ý tưởng khôn ngoan. Thay vì có được sức mạnh từ người chết, người uống có thể nhiễm phải thứ tồi tệ.

Nước và mẩu vụn từ thi thể phân hủy chứa vô số vi sinh vật và vài loại có khả năng gây nguy hiểm. Chắc chắn trong nước lỏng chứa virus, vi khuẩn và các mầm bệnh khác, trong đó có vi khuẩn có thể tạo nội bào tử rất khó tiêu diệt. Bào tử tồn tại trong mẫu vật phân hủy hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm.

Giang Trần  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news