Hơn 7.000 lao động Trung Quốc tại Việt Nam bị cách ly để phòng Covid-19

Theo thống kê, tính tới sáng 21/2, hơn 7000 lao động Trung Quốc đã được cách ly, theo dõi để phòng chống Covid-19.

Theo Thanh niênDân trí, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, có đến 34.423 người lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam. Trong đó, số lao động Trung Quốc về nước ăn Tết Nguyên đán 2020 là 26.904 người và số đã quay trở lại Việt Nam sau tết là 7.791 người.

Hơn 7.000 lao động Trung Quốc tại Việt Nam bị cách ly để phòng Covid-19 1

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH và Tổng LĐLĐ VN tới tìm hiểu công tác phòng, chống Convid-19 tại một doanh nghiệp tại Thái Nguyên. Ảnh: Dân trí

Trong đó, 7.155 trường hợp đang được cách ly và theo dõi, gồm: 5.689 trường hợp đã vào Việt Nam trên 14 ngày, có 4.262 trường hợp cách ly và có 1 ca nghi nhiễm.

Đồng thời, nhằm ứng phó với tác hại của dịch Covid-19, Bộ LĐ-TB&XH đã tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh Covid-19.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, kiểm soát số lượng lao động Trung Quốc, khuyến cáo lao động Trung Quốc về quê dịp Tết không nên quay trở lại Việt Nam làm việc hoặc quay trở lại phải cách ly 14 ngày theo quy định của ngành y tế. Các địa phương phối hợp với các doanh nghiệp báo cáo cụ thể số lượng lao động Trung Quốc, kiểm soát chặt chẽ và có báo cáo thường xuyên.

Với trường hợp nghi nhiễm, hoặc đã nhiễm bệnh, cần báo cáo liên tục, chi tiết, phối hợp với sở Y tế ở địa bàn để tiến hành theo đúng quy trình, quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục