Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời

Gặp phải sự cố trên đường đến điểm thi, rất may nam sinh này đã được các chiến sĩ CSGT hộ tống để kịp giờ làm bài thi vào lớp 10.

Trong hai ngày 3 và 4/6, tỉnh Nghệ An đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho hơn 36.000 học sinh trên địa bàn với hơn 69 điểm thi khác nhau. Và trong ngày thi đầu tiên đã có những sự cố và rất may đã được khắc phục kịp thời.

Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời 1
Thí sinh đến làm thủ tục thi vào lớp 10 tại tỉnh Nghệ An trong ngày 2/6. Ảnh: Báo Nghệ An

Cụ thể, trên MXH đang liên tục chia sẻ hình ảnh một nam sinh tại Nghệ An bị hỏng xe khi còn cách điểm thi 20 km. Rất may em đã được các chiến sĩ CSGT đưa đến điểm thi kịp thời và không bị trễ giờ làm bài.

Theo thông tin từ Infonetnam sinh này có tên Lo Thiên Long, trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời 2
Ảnh: MXH

Trong buổi thi tiếng Anh chiều ngày 3/6, hội đồng điểm thi trường THPT Kỳ Sơn và tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi đã đi tìm hiểu vì sao thí sinh này không xuất hiện ở điểm thi. Gọi điện thoại về gia đình, hội đồng điểm thi mới biết em đang bị hỏng xe dọc đường, cách điểm thi khoảng 20 km. 

Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời 3
Ảnh: MXH

Sau khi nắm bắt được sự việc, tổ công tác thuộc Công an huyện Kỳ Sơn đang làm nhiệm vụ trước điểm thi đã liên hệ với Thiếu tá Lữ Pu Duy (cán bộ đội CSGT trật tự) đang làm nhiệm vụ chốt phòng dịch ở địa bàn xã Chiêu Lưu lập tức dùng xe chuyên dụng đến đón, đưa em Long đến điểm thi kịp thời.

Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời 4
Ảnh: MXH

Hình ảnh đẹp này ngay lập tức được chia sẻ trên MXH. Dân mạng không tiếc lời khen hành động đáng quý của các chiến sĩ CSGT với em học sinh. 

Hỏng xe cách điểm thi 20 km, nam sinh tại Nghệ An được CSGT hộ tống kịp thời 5
Ảnh: MXH

Được biết, Kỳ Sơn là huyện miền núi, biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An. Đa phần các thí sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Kỳ Sơn nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ở vùng sâu vùng xa, cách xa điểm trường hàng chục km, việc đi lại hết sức khó khăn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Hà Nội: Gần 8.000 học sinh dự thi vào lớp 10 chuyên và song bằng
Hà Nội: Gần 8.000 học sinh dự thi vào lớp 10 chuyên và song bằng

Sau khi làm bài thi 4 môn (gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập ngày 12 và 13-6, trong hai ngày 14 và 15-6, gần 8.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài năm học 2021-2022.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục