Chặt thịt gà luộc làm sao cho miếng thịt vừa không bị nát, lại đẹp mắt khi bày lên đĩa không phải bà nội trợ nào cũng biết. Hãy tham khảo cách chặt thị gà bày đĩa bầu dục đơn giản dưới đây nhé.
Trước hết, để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
Xem video hướng dẫn chặt thịt gà
Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét, không bị nát.
Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp
Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.
Sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra
Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.
Lưu ý khi xếp thịt vào đĩa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.
Thoa Nguyễn (tổng hợp)