Hướng dẫn luộc thịt giòn ngon

Luộc thịt lợn thế nào để miếng thịt trắng, giòn ngon có thể là điều đơn giản nhưng làm sao để món thịt luộc ngon hoàn hảo thì nhiều bà nội trợ có thể chưa biết. Hãy cùng tham khảo cách luộc thịt dưới đây nhé.

Luộc thịt lợn thế nào để miếng thịt trắng, giòn ngon có thể là điều đơn giản nhưng làm sao để món thịt luộc ngon hoàn hảo thì nhiều bà nội trợ có thể chưa biết. Hãy cùng tham khảo cách luộc thịt dưới đây nhé.

 


 

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ, thịt chân giò 0.5 kg

Đường, bột canh, mỳ chính...

Nước sôi để nguội: 1-2 lít

Thực hiện

Xem video hướng dẫn cách luộc thịt lợn ngon

 

 

Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.

Lưu ý khi luộc thịt muốn miếng thịt trắng, giòn:

Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

Để món thịt lợn luộc ngon hoàn hảo thì cần chú trọng khâu pha chế nước chấm nữa.

Bát nước chấm thịt lợn luộc cần có: Ớt, tỏi, chanh, đường, tiêu. Bạn bằm nhỏ tỏi và ớt. Vắt nửa trái chanh tươi hoặc quất vào bát, thêm nước sôi để nguội, nước mắm ngon và chút hạt tiêu pha cùng đường. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục