Tin mới

Hy hữu: Bé sơ sinh giang tay, chân và cười tươi khi chào đời

Thứ năm, 22/03/2018 09:51

Một em bé người Mỹ đã vừa cười và vừa giơ thẳng hai tay và hai chân sau khi ra khỏi bụng mẹ khiến không ít người ngạc nhiên. 

Một em bé người Mỹ đã vừa cười và vừa giơ thẳng hai tay và hai chân sau khi ra khỏi bụng mẹ khiến không ít người ngạc nhiên. 

Tờ People cho hay câu chuyện hy hữu này diễn ra tại Mỹ khi một em bé người Mỹ đã vừa cười và vừa giơ thẳng hai tay và hai chân sau khi ra khỏi bụng mẹ khiến không ít người ngạc nhiên. 

Theo đó, mẹ của bé Sullivan cho biết trước khi lâm bồn, cô cùng chồng rất lo lắng. Ngày dự sinh rơi vào khoảng giữa tháng 3 nhưng khi huyết áp Taylor lên quá cao đến mức nguy hiểm, các bác sĩ khuyến cáo thai phụ vượt cạn sớm hơn một tuần. "Chúng tôi về nhà với tâm trạng hoảng loạn. Tôi vẫn chưa chuẩn bị xong", Taylor nhớ lại.

Hy hữu: Bé sơ sinh giang tay, chân và cười tươi khi chào đời 1

Sullivan "vui sướng" sau khi chào đời. Ảnh: People.

Ngày 5/3, Taylor nhập viện mà cổ tử cung vẫn chưa mở. Trước đây, người phụ nữ từng sinh mổ nên các bác sĩ lo sợ cô sẽ gặp nguy hiểm nếu đẻ thường. Đến ngày 8/3, cổ tử cung Taylor chỉ mở thêm 4 cm. Không còn cách nào khác, để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con, các bác sĩ tiến hành mổ bắt con. "Đó là một quá trình dài và khó khăn nhưng đầy cảm xúc", Taylor nhận xét.

Sau đó, ca mổ đã diễn ra không suôn sẻ. Từ cung của Taylor có rất nhiều mô sẹo khiến em bé bị kẹt bên trong. May mắn, nhờ sự cố gắng của y bác sĩ, Sullivan ra đời an toàn lúc 23h24 đêm 8/3. Em bé cười tươi và duỗi thẳng chân tay như thể ăn mừng được đến với thế giới. 

"Lúc còn ở trong bụng tôi, con vẫn hay ngọ nguậy. Tôi thường nói với con rằng khi ra ngoài, con sẽ có nhiều chỗ hơn để chơi đùa", Taylor tâm sự. "Thật nhẹ nhõm. Chúng tôi đã rất lo lắng". 

Sau vài ngày ở bệnh viện, hiện mẹ con Taylor đã trở về nhà. Bà mẹ cho biết: "Thằng bé rất ngoan, ngọt ngào và điềm tĩnh. Anh chị rất yêu và lúc nào cũng muốn bế em". 

Hồng Hạnh (tổng hợp)