Tin mới

Hy hữu: Cãi nhau với vợ, nhảy khỏi ô tô và kiện vợ lái xe bất cẩn

Thứ tư, 11/07/2018 14:38

Một người đàn ông Úc đã bị thương sau khi nhảy ra khỏi chiếc ô tô  vợ đang lái. Sau sự việc, anh ta đã kiện vợ không kéo phanh sớm hơn khi anh ta sắp nhảy.

Một người đàn ông Úc đã bị thương sau khi nhảy ra khỏi chiếc ô tô  vợ đang lái. Sau sự việc, anh ta đã kiện vợ không kéo phanh sớm hơn khi anh ta sắp nhảy. 

Tờ Oddity Central đưa tin cho hay câu chuyện hy hữu này xảy ra vào tháng 12/2012 khi Brian Lim cùng vợ, cô Eunkyung Cho, và hai đứa con đang lái xe về nhà sau khi cả nhà đi nhà hàng ăn thịt nướng.

Hai vợ chồng đã bắt đầu tranh luận sau khi Lim nói chuyện với một người quen ở nhà hàng, việc cãi cọ vẫn tiếp tục trên đường về và tại một thời điểm, cô Cho bị cáo buộc là đã đưa ra bình luận đáng chê trách về bố mẹ chồng.

Hy hữu: Cãi nhau với vợ, nhảy khỏi ô tô và kiện vợ lái xe bất cẩn 1

Người đàn ông sau khi nhảy khỏi ô tô đã kiện vợ mình lái xe bất cẩn. Ảnh: Oddity Central

Lim đáp trả bằng cách nói với vợ rằng anh muốn ly dị, rồi đột nhiên mở cửa xe nhảy ra trước khi cô vợ kịp làm gì đó như tóm lấy anh ta hoặc đạp chân phanh.

Theo như hồ sơ của tòa án, Eunkyung Cho đang lái chiếc Mercedes-Benz của gia đình ở vận tốc 50 km/h, không quá nhanh nhưng đủ để chồng cô "đáp đất" với xây xước thảm hại sau cú nhảy bất ngờ.

Brian Lim khởi kiện vợ, cho rằng vết thương của anh lẽ ra không nghiêm trọng như vậy nếu Cho đạp phanh ngay.

Brian Lim đưa vụ kiện của mình đến Tòa án quận New South Wales, nơi Thẩm phán David Wilson phán quyết. Thẩm phán cho rằng với tư cách là tài xế, Eunkyung Cho có trách nhiệm bảo vệ chồng mình khi anh đang ở trong xe, nhưng không có trách nhiệm bảo vệ anh ta khỏi sự tổn hại do chính anh ta gây ra cho bản thân bằng cách tự ý nhảy ra ngoài như vậy.

Thẩm phán Wilson lập luận, nếu bất ngờ đạp phanh, cô Cho có thể đã gây ra thương tích cho hai đứa con cũng như đặt những người khác đang tham gia giao thông vào nguy hiểm. Thêm vào đó, không có cách nào để chứng minh rằng thương tích của Brian Lim sẽ bớt nghiêm trọng nếu vợ anh ta đạp phanh sớm hơn như anh ta tuyên bố.

"Nếu nguyên đơn muốn ra khỏi xe, một người có lý ở vị trí của nguyên đơn sẽ đợi cho đến khi về nhà mới làm việc đó", Thẩm phán viết trong bản án.

Lim bị kết tội bất cẩn và mọi thiệt hại của anh ta đều không được đền bù. Lim đã kháng nghị lên Tòa Kháng cáo NSW, nhưng tòa nhất trí với phán quyết của thẩm phán tòa án Quận.

Minh Di (tổng hợp)