Hy hữu: Hiện tượng rừng "biết thở" gây xôn xao Canada

Những người dân tại địa phương đã không khỏi ngạc nhiên trước những hình ảnh được ghi lại tại một khu rừng ở Quebec, Canada, cho thấy một hiện tượng lạ giống như khu rừng này đang… thở.

Những người dân tại địa phương đã không khỏi ngạc nhiên trước những hình ảnh được ghi lại tại một khu rừng ở Quebec, Canada, cho thấy một hiện tượng lạ giống như khu rừng này đang… thở.

Tờ Daily Star đưa tin cho hay những người dân tại địa phương đã không khỏi ngạc nhiên trước những hình ảnh được ghi lại tại một khu rừng ở Quebec, Canada, cho thấy một hiện tượng lạ giống như khu rừng này đang… thở.

Theo đó, Hayler Morestein là người đã ghi lại được hình ảnh kỳ lạ này. Theo Hayler Morestein, cây cối và mặt đất bắt đầu rung chuyển và mặt đất trồi lên sau đó lại sụt xuống như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu nhìn kỹ thì nó giống như khu rừng này đang thở từng nhịp gấp gáp.

Hy hữu: Hiện tượng rừng 'biết thở' gây xôn xao Canada 1

Hiện tượng rừng biết thở khiến người dân Canada xôn xao. Ảnh: Daily Star

“Khu rừng giống như đang thở. Đây là những hình ảnh tôi thấy sợ hãi nhất thời gian qua”, Hayler Morestein cho biết.

Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội, nhiều ý kiến đã cho rằng nó giống như một cảnh trong bộ phim viễn tưởng. Một số cho rằng nó giống như cảnh đánh thức một người khổng lồ dưới mặt đất.

Mặc dù vậy, nhìn nhận ở góc độ khoa học, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ trên có thể là do cơn bão, mặt đất trở nên bão hòa, mặt đất trở nên bão hoà nước và đương nhiên nó sẽ làm giảm tính kết dính của đất.

Khi những cơn gió lớn của cơn bão kéo giật các cây lớn trên bề mặt thì lực được truyền từ các tán lá xuống thân cây cùng lúc như như một đòn bẩy kéo toàn bộ cả phần rễ cây lên. Nếu nhìn từ trên xuống thì khá giống như mặt đất đang "thở".

Hiện tại, video của Hayler Morestein vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và đã có tới 28.000 lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục