Thiếu niên châm lửa đốt nhà vì không được mua điện thoại mới

Một thiếu niên 16 tuổi người Indonesia đã tự châm lửa để thiêu rụi căn nhà mà gia đình mình đang sống sau khi cha mẹ của thiếu niên này chưa đồng ý mua điện thoại mới cho cậu ngay mà hẹn đến tháng 6.

Một thiếu niên 16 tuổi người Indonesia đã tự châm lửa để thiêu rụi căn nhà mà gia đình mình đang sống sau khi cha mẹ của thiếu niên này chưa đồng ý mua điện thoại mới cho cậu ngay mà hẹn đến tháng 6. 

DM đưa tin cho hay câu chuyện hy hữu này xảy ra vào thứ hôm thứ 7 tuần trước (19/5) tại thành phố Ponorogo (tỉnh Đông Java, Indonesia) khi một thiếu niên 16 tuổi với danh tính không được tiết lộ đã tức giận với người cha 50 tuổi của mình vì ông không đồng ý mua cho thiếu niên này một chiếc điện thoại mới.

Thiếu niên châm lửa đốt nhà vì không được mua điện thoại mới 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến căn nhà bị thiêu rụi do thiếu niên 16 tuổi châm lửa đốt. Ảnh: DM

"Cậu bé đã đòi một chiếc điện thoại mới, nhưng cha mẹ của cậu bé chưa đồng ý mua nên cậu đã trở nên tức giận và châm lửa thiêu rụi cả căn nhà", Djoko Winarto, cảnh sát trưởng của thành phố Ponorogo cho biết.

Theo điều tra  từ phía cảnh sát, thiếu niên 16 tuổi này muốn một chiếc smartphoen để có thể quay video và chia sẻ lên mạng xã hội để trở nên nổi tiếng. 

Cha mẹ của thiếu niên này đã đồng ý sẽ mua cho cậu một chiếc điện thoại mới nhưng không thể thực hiện được ngay mà hẹn cậu sẽ mua vào dịp lễ Lebaran - lễ đón Năm mới của người theo đạo Hồi, diễn ra vào ngày 14/6 tới đây, tuy nhiên thiếu niên này đã rất nóng lòng muốn có một chiếc điện thoại mới và từ chối chờ đợi.

Thiếu niên này sau đó đã mua củi chất xung quanh bếp của ngôi nhà và bắt đầu châm lửa đốt. 

Vụ hỏa hoạn này đã khiến căn nhà và đồ đạc bên trong ước tính 75 triệu rupiah (tương đương 119 triệu đồng) bị thiêu rụi hoàn toàn cùng với số tiền 3 triệu rupiah (tương đương 4,7 triệu đồng) tiền mặt cất trong nhà cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc.

Được biết cha mẹ của thiếu niên này làm nghề nông và điều kiện kinh tế khá khó khăn.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên cha mẹ của thiếu niên này phải nhờ đến cảnh sát trước những yêu cầu của con mình. Trước đó thiếu niên này thậm chí còn đe dọa sẽ giết chết cha mẹ khi đòi họ mua cho mình một chiếc xe máy.

Dưới sự can thiệp của cảnh sát, thiếu niên này đã hứa sẽ không bao giờ đe dọa cha mẹ của mình nữa và cậu đã được thả tự do mà không phải đối mặt với án phạt nào.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục