Indonesia bắt giữ hàng chục phụ nữ Việt hành nghề mại dâm

Chính phủ Indonesia vừa bắt giữ 32 người nước ngoài do bị cáo buộc hành nghề mại dâm, vi phạm các thủ tục xuất nhập cảnh trong đó phần lớn là người Việt Nam.

Chính phủ Indonesia vừa bắt giữ 32 người nước ngoài do bị cáo buộc hành nghề mại dâm, vi phạm các thủ tục xuất nhập cảnh trong đó phần lớn là người Việt Nam.

Indonesia bắt giữ hàng chục phụ nữ Việt hành nghề mại dâm 1

10 công dân Trung Quốc và Việt Nam bị bắt do nghi ngờ hoạt động mại dâm có mặt trong một cuộc họp báo ở Batam, đảo Riau, ngày 5/1. Ảnh: Jakarta Post

Hôm 13/1, Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia thông báo đã bắt giữ 32 người nước ngoài tại hàng loạt trung tâm giải trí ở Jakarta (Indonesia). Những người này được cho hành nghề mại dâm và đã vi phạm các thủ tục xuất nhập cảnh.

Yurod Saleh - cán bộ Văn phòng Xuất nhập cảnh của Indonesia cho biết 32 nữ nghi phạm hành nghề mại dâm vừa bị bắt chủ yếu đến từ Việt Nam. Họ bị bắt tại 3 trung tâm giải trí ở Tây Jakarta, Bắc Jakarta và Bogor ở Tây Java.

Tờ Bưu điện Jakarta đưa tin, việc bắt giữ do lực lượng điều tra thuộc Văn phòng Xuất nhập cảnh của bộ tiến hành hôm 12/1. Đây là vụ bắt giữ thứ 2 trong vòng 3 tuần qua, với tổng số 137 lao động tình dục nước ngoài bị bắt.

Trong số này có 27 phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Morocco và Nga. Nhà chức trách cũng thu giữ 5 triệu Rupiah tiền mặt, điện thoại di động, các dụng cụ tránh thai và đồng phục tiếp viên karaoke từ những người bị bắt.

Những phụ nữ bị bắt bị cáo buộc vi phạm một số quy định của Luật Di trú năm 2011 như không có hộ chiếu, thị thực quá hạn.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Saleh cho biết: "Họ đến Indonesia bằng visa du lịch và thị thực nhập cảnh sân bay".

Khi được hỏi liệu các nhà điều tra có phát hiện mạng lưới buôn người nào đã đưa lao động tình dục tới Indonesia hay không, ông khẳng định lực lượng chức năng "đang điều tra thêm vấn đề đó".

Trước đó, Văn phòng Xuất nhập cảnh cũng bắt giữ 125 phụ nữ nước ngoài bị tình nghi hành nghề mại dâm, chủ yếu là người Trung Quốc. Cuộc truy quét được thực hiện ở nhiều thành phố vào đêm giao thừa vừa qua.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục