Tin mới

Israel ồ ạt nã tên lửa tấn công 60 mục tiêu Hamas, cuộc chiến Gaza lần thứ 4 cận kề

Thứ bảy, 21/07/2018, 07:53 (GMT+7)

Đêm ngày 20/7, Không quân Israel đã ồ ạt không kích vào 60 mục tiêu của Hamas trải khắp Dải Gaza, trong đó có các sở chỉ huy cấp lữ đoàn cùng nhiều kho chứa vũ khí.

Đêm ngày 20/7, Không quân Israel đã ồ ạt không kích vào 60 mục tiêu của Hamas trải khắp Dải Gaza, trong đó có các sở chỉ huy cấp lữ đoàn cùng nhiều kho chứa vũ khí.

Israel ồ ạt nã tên lửa tấn công 60 mục tiêu Hamas, cuộc chiến Gaza lần thứ 4 cận kề 1

Israel không kích phía Nam Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Times of đưa tin, đêm thứ Sáu (20/7), Không quân Israel đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn, ồ ạt nã tên lửa xuống các mục tiêu của Phong trào vũ trang Hamas trên khắp Dải Gaza.

"Tại thời điểm này, các máy bay chiến đấu của chúng tôi đang tiến hành các cuộc không kích trên diện rộng nhằm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel (IDF) cho biết. "Cuộc tấn công là lời đáp trả cho vụ bắn súng nghiêm trọng nhằm vào các lực lượng của chúng tôi".

Sự vụ mà IDF đề cập nên trên là việc một binh lính Israel đã bị các tay súng bắn tỉa của Hamas tấn công dẫn đến tử vong sáng ngày 20/7 trước đó.

Chi tiết về cái chết của viên binh sĩ đã được Israel giấu kín trong vài giờ trước khi gia đình anh này nhận được thông tin. Danh tính của binh sĩ tử vong hiện vẫn chưa được công bố.

Trước khi vụ không kích xảy ra, IDF cho biết, các tay súng bắn tỉa ở Dải Gaza đã nã đạn vào các binh lính của Israel và gọi đó là "sự vụ nghiêm trọng nhất kẻ từ cuộc chiến Gaza năm 2014".

Để đáp trả, đêm thứ Sáu, Không quân Israel đã tiến hành một đợt không kích ồ ạ nhằm vào 60 mục tiêu của Hamas nằm dọc theo Dải Gaza.

Theo IDF, trong số 60 mục tiêu bị tấn công kể trên có 3 sở chỉ huy cấp lữ đoàn của Hamas ở Zeitoun, Khan Younis và al-Bureij. Toàn bộ 3 cơ quan đầu não này "đều đã bị phá hủy cùng với các kho chứa vũ khí, đạn dược, thao trường huấn luyện, các trạm quan sát, trung tâm chỉ huy cũng như văn phòng làm việc của chỉ huy lữ đoàn".

IDF cũng cho biết, họ đã san phẳng các nhà máy và trang thiết bị dùng để sản xuất vũ khí, một cơ sở chứa máy bay không người lái và các vật dụng xây dựng hầm ngầm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news