Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 24/7, Đội kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Bà Rịa -Vũng Tàu) đã chủ trì phối hợp với Phòng PC47 (Công an BR-VT) và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép kiểm tra container phế liệu nhập khẩu và phát hiện bên trong chứa 100 bánh cocaine.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, container hàng bị kiểm tra là một trong 17 container thép phế liệu trên tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) vừa cập một cảng thuộc cụm cảng Cái Mép (TX Phú Mỹ) chiều cùng ngày.

100 bánh cocaine giấu trong container phế liệu bị phát hiện

Qua thông tin và nghiên cứu nắm tình hình, Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện có nghi vấn nên đã yêu cầu khám tang vật và kiểm tra phương tiện.

TTXVN thông tin thêm, theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, sau khi mở container, ngoài sắt phế liệu, còn phát hiện có 4 bao tải, mỗi bao tải có các túi nilon màu đen chứa bột màu trắng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thử nhanh chất trong túi nilon này và xác định đây là cocain. Kiểm đếm có 100 bánh cocain được tìm thấy trong 4 bao tải trên.

Image result for Khám container chở phế liệu, phát hiện 100 bánh cocaine

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra, làm rõ vụ việc.

Trang Vũ (tổng hợp)