Khám phá bí mật khu nhà bếp của gã thợ đóng tàu

(Tinmoi.vn) Vốn là thợ đóng tàu nhưng Dũng đã chìm đắm trong ma túy rồi biến nhà bếp thành nơi sản xuất ma túy tổng hợp.

 

 

(Tinmoi.vn) Vốn là thợ đóng tàu nhưng Dũng đã chìm đắm trong ma túy rồi biến nhà bếp thành nơi sản xuất ma túy tổng hợp.

Sau nhiều ngày xác lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát PCTP về ma túy – CATP Hải Phòng vừa đánh sập “xưởng” sản xuất ma túy tổng hợp tại nhà của Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng “đát”, SN 1981), ở Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Sau mỗi chuyến đi xa, Dũng lại mang về nhà nhiều bọc hàng to được gói ghém cẩn thận. Chỉ vài ngày sau lại có nhiều đối tượng liên quan đến ma túy ra vào nhà y. Sau khi nắm rõ quy luật hoạt động, Ban chuyên án đã chọn lúc các đối tượng giao “hàng” để đột kích “xưởng” sản xuất ma túy. Không kịp trở tay, Dũng “đát” bị quật ngã ngay khi cánh cửa hé mở.

Khám phá bí mật khu nhà bếp của gã thợ đóng tàu 5

Dũng và tang vật dùng để sản xuất ma túy.

Khám xét nơi ở cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ tại chỗ 1,792 gam ma tuý tổng hợp, một lượng lớn cây thảo dược có chứa Ephedrine (loại tiền chất ma tuý lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng), 730ml Acetone nằm trong danh mục tiền chất ma tuý, 5 viên đạn, 1 dùi cui điện, 1 cân điện tử và nhiều dụng cụ dùng để chưng cất, sản xuất ma túy tổng hợp.

Trước đây, Dũng “đát” vốn là thợ đóng tàu lành nghề, nhưng Dũng lại lao vào con đường nghiện ngập. Năm 2006, trong lúc đi cai nghiện tại Trung tâm Lao động - Giáo dục xã hội Hải Phòng, Dũng giở thói côn đồ, đánh người gây thương tích nên bị tòa án xử phạt 2 năm tù giam.

Tưởng đó là bài học cảnh tỉnh, để Dũng tránh xa ma túy nhưng không lâu sau, gã thợ đóng tàu ngày nào lại “bập” vào ma túy, nhưng lần này là đi buôn. Lúc mới bập bõm vào “nghề”, Dũng cấu kết với một số đối tượng có số má ở Hải Phòng để lấy “hàng”. Nhưng vì đối tác làm ăn của Dũng lần lượt sa lưới pháp luật nên hắn nghĩ đến việc tự sản xuất ma túy tại nhà.

Để theo đuổi kế hoạch này, việc đầu tiên Dũng “đát” làm là lên mạng mày mò học cách chiết xuất ma túy tổng hợp, sau đó, tìm mua các công cụ, thiết bị chưng cất. Có nhiều nguồn tin cho thấy, Dũng đã đi khắp nơi để mua  các loại tân dược, thảo dược có chứa tiền chất ma túy. Sau thời gian dài học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, Dũng “đát” cũng cho ra lò mẻ ma túy tổng hợp đầu tay. Để ngụy trang cho hoạt động phi pháp của bản thân, Dũng đã sản xuất ma túy ngay tại nhà và biến nơi đây thành lô cốt bất khả xâm phạm. Đối tượng sản xuất ma túy làm mọi cách để đề phòng, cách ly người lạ mà không biết rằng các trinh sát đang theo dõi mọi hoạt động nơi đây.

Mọi thông tin pháp luật hình sự liên quan đến vụ việc sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục