Khẩn cấp truy tìm người dự đám cưới cùng ca bệnh Covid-19 số 526

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phát đi thông báo khẩn tìm người dự đám cưới vào ngày 26/7 cùng ca bệnh số 526.

Thông tin mới nhất trên báo Thanh Niên Dân Trí cho biết chiều nay 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã phát đi thông báo khẩn tìm những người cùng dự đám cưới với ca bệnh số 526 vào ngày 26/7.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên cũng đề nghị những người đến dự tiệc cưới tại nhà của ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung) vào ngày 26/7, có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân 526 mắc Covid-19 liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 526 là con trai của bệnh nhân 525 (trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Khẩn cấp truy tìm người dự đám cưới cùng ca bệnh Covid-19 số 526 1

Quảng Nam chuẩn bị khu cách ly phòng dịch Covid-19. Ảnh: Dân Trí

Vào ngày 13/7, bệnh nhân đưa bố vào Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Bình An (thi trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) được hướng dẫn đưa đi chụp phim và đo điện tim.

10h cùng ngày, bố bệnh nhân được chuyển viện ra BVĐK Đà Nẵng bằng xe cấp cứu, sau đó được chuyển lên khoa Tim mạch can thiệp (P501).

Tại phòng chờ, bệnh nhân có mua cơm gần bệnh viện tại 2 quán trên đường Hải Phòng (không nhớ tên quán).

>>> Xem thêm: Thêm 28 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 586 ca nhiễm

Trong các ngày từ 13-17/7, 19-20/7, bệnh nhân chăm bố nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, có tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).
Đến sáng ngày 21/7, bệnh nhân đưa người nhà xuất viện và di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Trong các ngày từ 21-28/7, bệnh nhân đi làm nghề thợ hồ tại khu phố chợ Nam Phước (không rõ tiếp xúc với ai).

Ngày 28/7, bệnh nhân đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế thị trấn Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời).Sáng 29/7, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu, được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục